Hướng dẫn cách nấu nấm lim xanh đạt hiệu quả cao

Nấm lim xanh là thảo dược có nhiều tác dụng hữu ích với sức khỏe con người. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, cần tìm hiểu rõ cách nấu nấm lim xanh hợp lý và khoa học. 

Cách chế biến nấm lim xanh đúng cách

– Đem nấm lim xanh phơi dưới ánh nắng mặt trời nhiệt độ cao để nấm lim xanh khô và có mùi thơm đặc trưng nhất.

– Ở phần gỗ lim còn dính ở gốc cây nấm có chứa độc dược, do vậy cần loại bỏ sạch phần gỗ mùn này, ngâm vào nước muối ấm pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ độc tố có trong nấm lim xanh tự nhiên.

– Cách nấu nấm lim xanh rất đơn giản: Lấy một lượng nấm lim xanh phù hợp với từng loại bệnh theo liều lượng đã được chỉ định, nấu với 2 lít nước để lấy 1,5 lít nước nấm lim xanh, uống 5 lần trong ngày thay nước. Lưu ý không để nước nấm lim xanh quá 24 giờ. Người bệnh nên kiên trì sử dụng nấm lim xanh liên tục từ 2-5 tháng cho đến khi khỏe mạnh hẳn.

Hướng dẫn cách nấu nấm lim xanh đạt hiệu quả cao

– Có thể kết hợp nấm lim xanh với cam thảo khi nấu để nước nấm bớt đắng, người bệnh dễ uống hơn.

Những chú ý trong cách nấu nấm lim xanh

Bên cạnh tìm hiểu rõ cách nấu nấm lim xanh, người dùng cần lưu ý về cách sử dụng và uống nấm lim xanh kiêng gì. Cụ thể:

– Đối với bệnh nhân ung thư, trong cách nấu nấm lim xanh nên cẩn trọng hơn nếu người bệnh bị đau dữ dội trong lần đầu tiên sử dụng nấm. Nên bắt đầu với một lượng nhỏ từ 5-10g trong 3 ngày đầu dùng nấm để cơ thể thích nghi dần dần, sau đó điều chỉnh lượng nấm lim xanh tăng dần lên để thích hợp với cơ thể trong những lần dùng tiếp theo.

– Bệnh nhân nên uống nước nấm lim xanh vào buổi sáng khi chưa ăn uống gì và uống nhiều nước nấm lim xanh trong ngày để tăng hiệu quả mà thảo dược này mang lại đối với sức khỏe con người.

 

Nguồn: Tổng hợp

Minh Nguyệt
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Tin Liên quan

Công dụng nấm lim xanh