Phơi bày sự thật về công ty Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa tỉnh Quảng Nam

Nấm lim xanh là thảo dược được ưa chuộng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên trước hiện tượng hàng giả tràn lan như hiện nay, người mua cũng lo lắng rằng liệu sản phẩm của công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa có đảm bảo chất lượng?
Trong thời gian vừa qua, đã có không ít người tìm đến công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa để mua nấm lim do tin tưởng vào những chiêu trò quảng cáo của cơ sở này. Tuy nhiên họ đã không ngờ rằng, những loại nấm mình đang sử dụng là nấm sống chưa qua chế biến, vẫn còn chứa nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, ngay cả những người rao bán sản phẩm cũng không biết đây là loại nấm gì.
Vào tháng 7/2011, thực hiện công văn số 80/QĐ-SCT của Sở Công thương Quảng Nam, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã thành lập đoàn kiểm tra nấm lim xanh chữa bệnh ung thư trên địa bàn tỉnh. Tại nhà đối tượng Nguyễn Đình Hoa, đoàn kiểm tra đã tịch thu 10 bao tải nấm lim xanh không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị mang đi tiêu thụ trên thị trường.

Tại đây, đối tượng Hoa khai nhận số nấm trên được hái ở nhiều địa điểm, nhưng chủ yếu là ở rừng suối Bùn, Tiên Lãnh, Tiên Phước. Tuy nhiên, ông Hoa không thể xác định được 200kg nấm đó là loại gì mà chỉ biết nhìn hình dạng giống nấm lim xanh nên hái về. Đối tượng này còn viện cớ “chỉ chia sẻ cho người bệnh chứ không bán” nhằm đòi lại số nấm bị cơ quan tịch thu.

Phơi bày sự thật về công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa phân phối nấm lim không rõ nguồn gốc

Lượng nấm không rõ nguồn gốc được đối tượng Hoa hái được trong thời gian vừa qua đều được tung ra thị trường dưới thương hiệu công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa. Đối tượng này đã sử dụng rất nhiều chiêu trò quảng cáo rầm rộ để lừa gạt người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm. Đã có rất nhiều người tiêu dùng “tiền mất, tật mang” khi sử dụng nấm lim của công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa.

Trên thực tế, nấm lim xanh tự nhiên có công dụng bồi bổ sức khoẻ và phòng chống ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, trong tự nhiên hiện nay có rất nhiều loại nấm với hình dạng gần giống nhau, trong đó có cả những dạng nấm độc. Việc không có kiến thức về thảo dược mà tự ý hái nấm về bán như đối tượng Nguyễn Đình Hoa là một hành động vô cùng nguy hiểm. Ngay cả nấm lim xanh tự nhiên nếu chưa qua sơ chế, chế biến thì lượng độc tố vẫn còn, khi sử dụng có thể gây ra nhiều triệu chứng bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy, người tiêu dùng cần tìm hiểu kĩ lưỡng những cơ sở phân phối nấm lim xanh có uy tín và các chứng nhận chất lượng của Bộ Y tế để bảo vệ tính mạng của bản thân và gia đình.

 

Nguồn: Tổng hợp

Nguyễn Hạnh
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Nấm lim xanh ngâm rượu

Tin Liên quan

Nấm lim xanh điều trị bệnh tim mạch