Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh: Sự thật về nấm lim xanh rừng

Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh là cái tên của người bán nấm lim xanh không rõ nguồn gốc, chất lượng. Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa là nấm giả hay nấm rừng tự nhiên? Thực hư nấm lim xanh không rõ nguồn gốc của người bán nấm gây ngộ độc – Báo Pháp luật. Sự thật về nguồn gốc nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa. 

Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh được nhiều người nhắc đến gần đây bởi độ “nổi tiếng” của nó. Nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa từng nổi lên như một hiện tượng. Người người tìm đến nhà của ông Hoa để mua nấm. Được biết, ông Hoa quảng cáo nấm lim xanh của mình có thể chữa bách bệnh. Người mắc ung thư dùng nấm lim xanh của ông đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa có phải nấm lim xanh rừng thật không? Công dụng của chúng có thực sự “thần kỳ” đến vậy??

Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh là đối tượng bán nấm lim xanh không rõ nguồn gốc. Liệu nấm này có phải nấm giả?

Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh là đối tượng bán nấm lim xanh không rõ nguồn gốc. Liệu nấm này có phải nấm giả?

Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh có phải nấm giả không? 

Tháng 7/2011, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã thành lập đoàn kiểm tra nấm lim xanh chữa bệnh ung thư theo công văn số 80/QĐ-SCT của Sở Công Thương Quảng Nam. Đoàn đã bắt quả tang tại nhà đối tượng Nguyễn Đình Hoa (trú thôn 5 xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước) 10 bao tải “nấm lim xanh” đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Được biết, số nấm của Nguyễn Đình Hoa không rõ nguồn gốc. Nấm chỉ được hái từ rừng về nhưng không rõ là nấm gì. Đối tượng Hoa phao tin nấm này chính là loại nấm lim xanh “thần thánh” chữa bách bệnh. Bản thân đối tượng Nguyễn Đình Hoa không có một giấy tờ chứng thực kiểm định chất lượng về nguồn gốc loại nấm mà ông đang bán. Vì vậy, nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa không được chứng minh là nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Do đó, nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa có thể chắc chắn không phải nấm lim xanh. Chúng có thể là nấm mọc trên các cây dại hoặc linh chi rừng. Vì vậy, người tiêu dùng không nên tin vào những lời vô căn cứ. Hãy kiểm tra và chứng thực trước khi quyết định mua nấm lim xanh của một đơn vị sản xuất kinh doanh nào đó.

Có nên sử dụng nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa?

Vì nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa không có giấy phép hoạt động khai thác, kinh doanh. Toàn bộ số nấm đều được đối tượng hái ở những bờ suối, bụi cây trong rừng. Điều này không đảm bảo chất lượng chính hãng thực sự của loại nấm lim xanh quý hiếm mà chúng ta đã tìm hiểu.

Do đó, người dùng không nên sử dụng loại nấm lim xanh này. Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh chỉ được sơ chế qua loa. Điều này sẽ khiến phần độc tố từ vỏ gỗ lim còn xót lại trong cây nấm lim xanh. Người dùng khi nhiễm độc tố này có thể bị liệt, mất ý thức hoặc chí tử vong.

Nấm lim xanh chế biến không kỹ để lại hậu quả gì?

Thời gian trước, mọi người bất ngờ khi được biết tới trường hợp bệnh nhân Nam (33 tuổi) bị viêm gan B. Sau khi điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, tình trạng của anh đã khá ổn. Sau đó, anh về và sử dụng thêm loại nấm lim xanh rừng Nguyễn Đình Hoa thì tình trạng suy gan trầm trọng hơn.

Theo các nhà nghiên cứu, nếu dùng đúng liều lượng, nấm lim xanh sẽ chẳng bao giờ xảy ra tác dụng phụ. Hơn nữa, hiệu quả chữa bệnh còn vô cùng tốt. Nhưng, nếu không may mắn dùng phải nấm chưa được sơ chế, hiệu quả chữa bệnh gần như là con số 0. Ngược lại, loại nấm này còn trở thành độc tố khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân cần cẩn trọng sử dụng nấm lim xanh rừng của Nguyễn Đình Hoa hay bất kì nơi nào khác. Bởi, trong nấm lim xanh vốn dĩ chứa 7 phần dược 3 phần độc. Bởi thế, nếu chưa được sơ chế kĩ càng, người tiêu dùng sẽ “tiền mất tật mang”.

Xem thêm:

Hoang mang trước thị trường nấm lim xanh hiện nay – Tin Mới

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa chế biến qua loa gây hại cho người dùng.

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa chế biến qua loa gây hại cho người dùng.

Sự thật về nguồn gốc nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng là loại đặc hữu chỉ mọc trên thân và rễ cây gỗ lim xanh. Những người thợ hái nấm không tìm được bất kì cây nấm lim xanh chính danh nào trên những cây gỗ lim còn sống. Theo kinh nghiệm của người thợ sơn tràng, cây nấm lim xanh thực sự không mọc chồi từ dưới đất lên. Những cây nấm mọc từ dưới lớp đất cát len qua các lớp lá chính là nấm linh chi rừng.

Nấm lim xanh rừng có chứa độc tố nằm ở gốc cây nấm. Qua quá trình sơ chế, độc tố sẽ được loại bỏ hoàn toàn để an toàn với người sử dụng.

Nấm lim xanh tự nhiên có hình dáng xấu xí, mũ nấm thường có các lỗ nhỏ li ti do sâu đục. Chân và mũ nấm lim xanh rất cứng và dày không thể bẻ gãy. Vì mọc tự nhiên, nấm lim xanh to nhỏ không đều, thân thường cong không thẳng. Chân nấm lim xanh ngắn, độ dài khoảng từ 5 – 8cm. Chân cây nấm linh chi rừng hoặc những cây nấm dại rất dài, từ 12 – 15cm.

Nấm linh chi rừng có hình dáng, màu sắc khá giống với nấm lim xanh. Do vậy nhiều người lầm tưởng 2 loại này là một. Thực tế thì chúng không hề giống nhau, chỉ cần tinh ý là có thể nhận ra.

Ds Ngọc
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (1 votes)
Loading...
Tác dụng nấm lim xanh

Tin Liên quan

Cách dùng  nấm lim xanh