Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa: Tác hại khi dùng nấm lim chưa sơ chế

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa là loại nấm gì? Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa có tốt như quảng cáo? Nấm lim xanh không rõ nguồn gốc của người bán nấm chưa sơ chế. Cơ quan chức năng thu giữ nấm lim của Nguyễn Đình Hoa. Có nên dùng nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa chữa bệnh không? Tác hại khi dùng nấm lim không rõ nguồn gốc.

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa có tốt như lời đồn không?

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa có tốt như lời đồn không?

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa là loại nấm gì?

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa là cụm từ dân mạng truyền tai nhau trong thời gian gần đây. Họ lan truyền thông tin nấm lim Nguyễn Đình Hoa giảm đau cho bệnh nhân ung thư hiệu quả. Nếu thử lên mạng tìm kiếm cũng sẽ cho hàng ngàn kết quả về cụm từ này.

Đây là chiêu trò PR nhằm đánh bóng tên tuổi, “đánh lừa” người tiêu dùng. Thực chất là để trục lợi và bán công khai những sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Thực tế, sản phẩm nấm này là nấm sống, chưa được sơ chế, trong nấm còn nhiều độc tố.

Có thời điểm, anh bán nấm này còn đẩy giá tới 30.000.000 VNĐ/1kg, trong khi chất lượng nấm kém. Sử dụng nấm lim xanh chứa độc, kém chất lượng có thể gây hậu quả khôn lường cho sức khỏe. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng không nên cả tin tìm mua sản phẩm này. Tránh nguy cơ “tiền mất, tật mang”, vừa phải bỏ ra số tiền lớn, vừa gây hại cho sức khỏe.

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa có tốt như quảng cáo?

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa là chủ đề mà nhiều người quan tâm. Sản phẩm này bị nghi ngờ không rõ nguồn gốc, chất lượng không như quảng cáo, khiến thị trường hỗn loạn. Có nhiều khách hàng tìm mua nấm lim rừng của công ty này vì những chiêu trò PR. Phần lớn trong số họ chưa xác thực thông tin sản phẩm đã tìm mua vì hai chữ “cả tin”.

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa – loại nấm không rõ nguồn gốc

 Cơ quan chức năng thu giữ nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa không rõ nguồn gốc

Sản phẩm nấm lim xanh tự nhiên của ông Hoa được bày bán rất nhiều trên thị trường. Chúng được quảng cáo là loại nấm lim rừng chữa bệnh ung thư. Nhưng đó đều là những sản phẩm nấm chưa được loại bỏ các độc tố tự nhiên. Khi sử dụng có thể khiến tình trạng bệnh không thuyên giảm mà còn nghiêm trọng hơn.

Vào tháng 7/2011, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam đã lập đoàn kiểm tra nhà ông Nguyễn Đình Hoa. Nhằm xác nhận thông tin nấm lim rừng không rõ nguồn gốc tại cơ sở này. Quyết định kiểm tra được thực hiện theo công văn số 80/QĐ-SCT của Sở Công Thương Tỉnh Quảng Nam.

Tiến hành kiểm tra nhà đối tượng (thuộc thôn 5, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước), đoàn kiểm tra phát hiện số lượng lớn nấm lim rừng không rõ nguồn gốc. Chi cục Quản lý thị trường thu giữ:

  • 10 bao tải nấm lim thái lát.
  • Khoảng 40kg nấm lim được sấy với “mật ong rừng”.

Các sản phẩm thu giữ được đều đang chờ đem đi tiêu thụ. Đối tượng khai nhận đã vào rừng thuộc huyện Tiên Phước thu hái khoảng 200kg nấm các loại. Số nấm này đều là những sản phẩm nấm không rõ nguồn gốc. Đối tượng Hoa cũng không biết đó là loại nấm gì nhưng đã tiêu thụ gần hết ra thị trường.

Xem thêm: Tạm giữ 12 bao nấm lim xanh không rõ nguồn gốc – Báo Pháp luật

Dùng nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa chữa bệnh có nên không?

Số nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa đều là nấm không có nguồn gốc rõ ràng. Đây đều là những cây nấm lim rừng được “vẽ lên” và đó là nấm lim xanh giả. Vì thực chất, đối tượng cũng không chắc đây có phải nấm lim thật hay không. Hành vi này nhằm mục đích trục lợi mà quên đi lợi ích sức khỏe người sử dụng.

Hiện nay, sản phẩm nấm này được bày bán tràn lan trên thị trường. Để sử dụng có hiệu quả người dùng cần tìm mua nấm lim xanh rừng có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Vậy nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua, đừng vì cả tin mà gây hại cho sức khỏe.

Nấm lim xanh giả được đối tượng Hoa rao bán trên thị trường

Nấm lim xanh giả được đối tượng Hoa rao bán trên thị trường

Tác hại khi sử dụng nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa không rõ nguồn gốc

Là loại nấm chưa sơ chế, nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Nếu sử dụng trong thời gian dài, độc tố sẽ tích tụ và gây bệnh cho cơ thể. Thậm chí, các độc tố này còn gây nguy hiểm cho tính mạng.

Trường hợp của bệnh nhân Phạm Văn Đ (33 tuổi) là một ví dụ điển hình. Anh mắc viêm gan B, sức khỏe dần ổn định sau điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Thấy mọi người lan truyền nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa chữa ung thư tận gốc, anh tìm mua. Hậu quả là sau một thời gian sử dụng bệnh gan càng thêm trầm trọng. Đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp sử dụng nấm lim rừng chưa sơ chế.

Dù các nghiên cứu cho thấy sử dụng nấm lim rừng đem lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên nếu dùng nấm lim xanh tự nhiên giả hiệu quả sẽ là con số 0. Việc ngộ độc là điều không thể tránh khỏi.

Các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng cần cẩn trọng khi dùng nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa. Đối với các cơ sở bán nấm lim xanh không uy tín khác cũng nên cảnh giác. Vì nguồn gốc nấm là điều rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng.

Dược sỹ Võ Thu Huyền
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (3 votes)
Loading...
Nấm lim xanh chữa bệnh gan

Tin Liên quan

Nấm lim xanh Quảng Nam