Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa có nguy hiểm không? Tác hại của nấm giả

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa có nguy hiểm không? Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa nguy hiểm như thế nào? Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa có phải nấm lim xanh giả không? Sự thật đằng sau nấm lim xanh giá rẻ mang thương hiệu Nguyễn Đình Hoa. Tác hại của nấm lim xanh giả. Cảnh giác với nấm lim xanh giả không rõ nguồn gốc.

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa có nguy hiểm không?

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa được bầy bán nhiều trên thị trường. Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa được quảng cáo có nhiều công dụng tốt với sức khỏe, chứa nhiều dược chất, giá thành hợp lý. Tuy nhiên, sự thật về nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa khiến nhiều người sững sờ.

Sự thật về nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa 

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa là một trong những thương hiệu mạnh kinh doanh nấm lim xanh. Tuy nhiên, chất lượng của loại nấm này liệu có đảm bảo cho sức khỏe người dùng.

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa là gì?

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa kinh doanh loại nấm chưa qua sơ chế, chế biến. Ngoài ra đây cũng là địa chỉ bán nấm lim xanh sống và các loại nấm nhân tạo không rõ nguồn gốc. Nấm lim xanh là loại nấm chỉ phát huy được công hiệu chữa bệnh khi được sơ chế đúng cách. Bởi vậy, rất nhiều người bệnh đã gặp những phản ứng phụ làm bệnh ngày một khó cứu chữa. Các sản phẩm của công ty được rao bán tràn lan trên thị trường của công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa đã được xác nhận là nấm giả, kém chất lượng.

Nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa được bày bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, đây đều là nấm sống, chưa qua sơ chế và chế biến nên vẫn còn chứa nhiều độc tố tự nhiên.

Nếu sử dụng phải nấm chứa độc, người dùng có thể chịu hậu quả khôn lường. Uống nấm chưa qua sơ chế trong thời gian dài khiến lượng độc tố tích tụ trong cơ thể.

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa có nguy hiểm không?

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa có nguy hiểm không?

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bị tịch thu tang vật vi phạm

Vào tháng 7/2011, Chi cục Quản lý thị trường của tỉnh Quảng Nam đã thành lập đoàn kiểm tra sản phẩm nấm lim xanh chữa bệnh ung thư dựa theo công văn số 80/QĐ-SCT Sở Công Thương Quảng Nam. Theo đó anh Nguyễn Đình Hoa trú thôn 5 xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước) đã bị bắt quả tang đối tượng đang đưa hơn 10 bao tải nấm mà đối tượng cho là nấm lim xanh tự hái đi bán.

Nấm lim xanh được thu hái nhiều nhất là ở suối Bùn, huyện Tiên Lãng, tỉnh Tiên Phước. Các sản phẩm nấm lim xanh sau khi thu hái được dán nhãn mác công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa. Nấm lim xanh được rao trên thị trường với nhiều công dụng chữa bệnh. Người tiêu dùng nên hết sức chú ý các sản phẩm và cảnh tỉnh trước khi mua sản phẩm này.

Đặc trưng của nấm lim xanh là mọc trên thân cây gỗ lim đã chết. Phần gốc của nấm lim xanh luôn dính vỏ cây gỗ lim. Đây cũng chính là nguyên do khiến nấm lim xanh có độc tố. Sinh trưởng trong môi trường tự nhiên nên nấm lim xanh còn mang sẵn nhiều chất độc không tốt cho sức khỏe. Nấm lim xanh sau khi thu hái không chế biến sẽ khiến những độc tố còn tồn tại trong nấm gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Có nên dùng nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa? 

Nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa không rõ nguồn gốc. Tại cơ quan chức năng, đối tượng Hoa này nói rằng, chỉ biết số nấm hái được ở rừng suối Bùn, Tiên Lãnh, Tiên Phước. Chính đối tượng cũng không dám chắc hơn 200kg nấm các loại đấy là nấm gì. Đối tượng lươn lẹo, viện cớ “chỉ chia sẻ cho người bệnh chứ không bán” hòng lấy lại số nấm bị tịch thu.

Nấm của Nguyến Đình Hoa được tiêu thụ tràn lan trên thị trường. Vì vậy, người dùng cần cực kỳ cẩn trọng khi mua. Muốn chữa khỏi bệnh, trước hết người dùng cần tránh mua phải nấm giả, không rõ nguồn gốc, tránh “tiền mất tật mang”.

Tác hại của nấm lim xanh giả với sức khỏe con người

Nấm lim xanh là loại nấm đặc hữu sinh trưởng trong các khu rừng nguyên sinh khu vực Tây Nguyên, Nam Lào. Nấm lim xanh thật có màu nâu ngả vàng, mặt trên bóng nhưng mặt dưới xù xì và xuất hiện vết sâu đục. Nấm mọc trên những thân cây gỗ lim đã chết. Nếu người dùng mua phải nấm giả sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Có rất nhiều tác hại của nấm lim xanh giả với sức khỏe người dùng và doanh nghiệp

Có rất nhiều tác hại của nấm lim xanh giả với sức khỏe người dùng và doanh nghiệp

Tác hại của nấm lim xanh giả

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại nấm giả. Chúng được rao bán với công dụng tương tự nấm lim xanh gồm:

  • Nấm giả được nhập từ Trung Quốc về. Loại nấm này có hình dáng khá giống nấm lim xanh.
  • Các loại nấm mọc trong rừng có kích thước giống nấm lim xanh. Tuy nhiên những loại nấm này không mọc trên thân cây gỗ lim.
  • Các loại nấm hỗn tạp được trà trộn vào để bán mà không rõ nguồn gốc.

Có thể nói rằng tác hại của các loại nấm giả đến sức khỏe là vô cùng nghiêm trọng. Cơ thể người bệnh sẽ phản ứng ngay lập tức với những loại nấm này. Việc chữa bệnh không những không được cải thiện mà còn ” tiền mất tật mang”. Tình trạng bệnh sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu sử dụng nấm giả thường xuyên. Người bệnh sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ không mong muốn như:

  • Đau bụng co thắt dữ dội;
  • Rối loạn tiêu hóa;
  • Đi ngoài liên tục, dị ứng;
  • Trướng bụng…

Độc tố còn dính lại trên các loại nấm giả khiến cơ thể ngày càng tích tụ thêm bệnh. Nhiều khi chính người bán cũng không hề biết loại nấm mình bán là gì và có tác hại gì và có phải là nấm lim xanh hay không. Họ chỉ biết vì lợi ích bản thân mà rao bán chúng với công dụng thần thánh. Bởi vậy trước thị trường nấm lim xanh xuất hiện ngày càng nhiều nấm giả, người tiêu dùng nên biết cách nhận biết nấm lim xanh rừng thật để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Tác hại của nấm lim xanh nhân tạo

Nấm lim xanh nhân tạo có hình thức đẹp tuy nhiên công dụng không hề được đánh giá cao. Trồng nấm lim nhân tạo cũng là một cách làm giả nấm lim trên thị trường hiện nay. Tuy tác hại của loại nấm lim này không đáng lo hại. Tuy nhiên các dược sĩ khuyên người bệnh không nên sử dụng loại nấm này. Nấm lim xanh nuôi trồng có thành phần dược chất ít không có tác dụng điều trị bệnh và bồi bổ cơ thể.

Chọn một cơ sở bán nấm lim xanh uy tín là điều bất kỳ người dùng nào cũng quan tâm. Bởi chỉ khi mua được nấm lim xanh chất lượng tốt và có cách dùng hợp lý thì nấm mới phát huy công dụng chữa bệnh, bồi bổ cơ thể.

Xem thêm: Tạm giữ 12 bao nấm lim xanh không rõ nguồn gốc – Báo Pháp luật

Tác hại của nấm lim xanh giả với doanh nghiệp

Sau khi sự thật được các cơ quan chức năng phanh phui, công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa đã bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Tác hại khi buôn bán các sản phẩm nấm lim xanh giả không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà niềm tin vào sản phẩm thảo dược thiên nhiên cũng không còn. Doanh nghiệp mất đi một khách hàng tiềm năng đáng kể.

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững cần dựa trên khách hàng. Việc lấy lại niềm tin của người tiêu dùng là việc không hề dễ dàng khi uy tín và thương hiệu của công ty gây dựng đã bị sụp đổ. Hình ảnh, công dụng thật sự của nấm lim xanh đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người tiêu dùng tin rằng những tác dụng chữa bệnh chỉ là chiêu trò chứ không hề có thực.

Đáng tiếc hơn, người dùng bắt đầu nghi ngờ về công dụng của nấm lim xanh nói chung. Khi có ý định sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh, người dùng sẽ phải cân nhắc về giá cả, chất lượng. Hiện nay, nấm lim xanh được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Công dụng của nấm lim xanh được nghiên cứu và chứng minh tốt cho nhiều bệnh. Vì thế, nhiều thương lái đẩy cao giá nấm lim xanh để trục lợi. Có nhiều cơ sở còn trà trộn nấm lim giả, giá rẻ để bán kiếm lời. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến thương hiệu nấm lim xanh và sức khỏe người dùng.

Ds Ngọc
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (2 votes)
Loading...
Nấm lim xanh Tiên Phước

Tin Liên quan

Nấm lim xanh điều trị bệnh tim mạch