Nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa là nấm gì và nguy hiểm như thế nào?

Nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa là loại nấm gì? Loại nấm lim xanh này có độc không? Sự thật về nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa. Tác hại của nấm lim xanh chưa qua sơ chế. Nấm lim xanh giả gây tác hại gì với sức khỏe người dùng. Cảnh giác với nấm lim xanh chưa qua chế biến. Cách sơ chế nấm lim xanh loại bỏ độc tố.

Nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa là loại nấm gì?

Nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa là loại nấm chưa qua sơ chế, chế biến. Ngoài ra, đây cũng là địa chỉ bán nấm lim xanh sống và các loại nấm nhân tạo không rõ nguồn gốc. Nấm lim xanh là loại nấm chỉ phát huy được công hiệu chữa bệnh khi được sơ chế đúng cách. Bởi vậy, rất nhiều người bệnh đã gặp những phản ứng phụ làm bệnh ngày một khó cứu chữa. Các sản phẩm của công ty được rao bán tràn lan trên thị trường của công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa đã được xác nhận là nấm giả, kém chất lượng.

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bị tịch thu tang vật vi phạm

Vào tháng 7/2011, Chi cục Quản lý thị trường của tỉnh Quảng Nam đã thành lập đoàn kiểm tra sản phẩm nấm lim xanh chữa bệnh ung thư dựa theo công văn số 80/QĐ-SCT Sở Công Thương Quảng Nam. Theo đó anh Nguyễn Đình Hoa trú thôn 5 xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước) đã bị bắt quả tang đối tượng đang đưa hơn 10 bao tải nấm mà đối tượng cho là nấm lim xanh tự hái đi bán.

Nấm lim xanh được thu hái nhiều nhất là ở suối Bùn, huyện Tiên Lãng, tỉnh Tiên Phước. Các sản phẩm nấm lim xanh sau khi thu hái được dán nhãn mác công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa. Nấm lim xanh được rao trên thị trường với nhiều công dụng chữa bệnh. Người tiêu dùng nên hết sức chú ý các sản phẩm và cảnh tỉnh trước khi mua sản phẩm này.

Đặc trưng của nấm lim xanh là mọc trên thân cây gỗ lim đã chết. Phần gốc của nấm lim xanh luôn dính vỏ cây gỗ lim. Đây cũng chính là nguyên do khiến nấm lim xanh có độc tố. Sinh trưởng trong môi trường tự nhiên nên nấm lim xanh còn mang sẵn nhiều chất độc không tốt cho sức khỏe. Nấm lim xanh sau khi thu hái không chế biến sẽ khiến những độc tố còn tồn tại trong nấm gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa là loại nấm gì?

Nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa là loại nấm gì?

Có nên dùng nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa? 

Nấm lim xanh rừng của Nguyễn Đình Hoa không rõ nguồn gốc. Tại cơ quan chức năng, đối tượng Hoa này nói rằng, chỉ biết số nấm hái được ở rừng suối Bùn, Tiên Lãnh, Tiên Phước. Chính đối tượng cũng không dám chắc hơn 200kg nấm các loại đấy là nấm gì.

Nấm của Nguyến Đình Hoa được tiêu thụ tràn lan trên thị trường. Vì vậy, người dùng cần cực kỳ cẩn trọng khi mua. Muốn chữa khỏi bệnh, trước hết người dùng cần tránh mua phải nấm giả, không rõ nguồn gốc, tránh “tiền mất tật mang”.

Tác hại của nấm lim xanh giả với sức khỏe con người

Nấm lim xanh là loại nấm đặc hữu sinh trưởng trong các khu rừng nguyên sinh khu vực Tây Nguyên, Nam Lào. Nấm lim xanh thật có màu nâu ngả vàng, mặt trên bóng nhưng mặt dưới xù xì và xuất hiện vết sâu đục. Nấm mọc trên những thân cây gỗ lim đã chết. Nếu người dùng mua phải nấm giả sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xem thêm:

Tạm giữ 12 bao nấm lim xanh không rõ nguồn gốc – Báo Pháp luật

Các loại nấm lim xanh giả trên thị trường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại nấm giả. Chúng được rao bán với công dụng tương tự nấm lim xanh gồm:

  • Nấm giả được nhập từ Trung Quốc về. Loại nấm này có hình dáng khá giống nấm lim xanh.
  • Các loại nấm mọc trong rừng có kích thước giống nấm lim xanh. Tuy nhiên những loại nấm này không mọc trên thân cây gỗ lim.
  • Các loại nấm hỗn tạp được trà trộn vào để bán mà không rõ nguồn gốc.
  • Nấm lim xanh tự nuôi trồng.
Tác hại của nấm lim xanh giả ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng

Tác hại của nấm lim xanh giả ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng

Tác hại của nấm lim xanh giả

Có thể nói rằng tác hại của các loại nấm giả đến sức khỏe là vô cùng nghiêm trọng. Cơ thể người bệnh sẽ phản ứng ngay lập tức với những loại nấm này. Việc chữa bệnh không những không được cải thiện mà còn ” tiền mất tật mang”. Tình trạng bệnh sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu sử dụng nấm giả thường xuyên. Người bệnh sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ không mong muốn như:

  • Đau bụng co thắt dữ dội;
  • Rối loạn tiêu hóa;
  • Đi ngoài liên tục, dị ứng;
  • Trướng bụng…

Độc tố còn dính lại trên các loại nấm giả khiến cơ thể ngày càng tích tụ thêm bệnh. Nhiều khi chính người bán cũng không hề biết loại nấm mình bán là gì và có tác hại gì và có phải là nấm lim xanh hay không. Họ chỉ biết vì lợi ích bản thân mà rao bán chúng với công dụng thần thánh. Bởi vậy trước thị trường nấm lim xanh xuất hiện ngày càng nhiều nấm giả, người tiêu dùng nên biết cách nhận biết nấm lim xanh rừng thật để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Đặc biệt, người dùng nên chọn những cơ sở uy tín để mua các sản phẩm từ nấm lim xanh uy tín, an toàn.

 

Ds Ngọc
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (2 votes)
Loading...
Nấm lim xanh chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Tin Liên quan

Nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao