Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bán nấm không rõ nguồn gốc?

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bán nấm không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khoẻ người tiêu dùng. Có nên dùng nấm lim xanh chưa qua chế biến của Nguyễn Đình Hoa hay không? Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa không tốt như lời đồn. Tác dụng phụ, tác hại của nấm lim xanh chưa qua chế biến.

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bị nghi ngờ bán nấm không rõ nguồn gốc

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bị nghi ngờ bán nấm không rõ nguồn gốc

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bán nấm không rõ nguồn gốc

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bán sản phẩm không rõ nguồn gốc đã bị cơ quan chức năng thu giữ. Sản phẩm của công ty này hiện đang bị nghi ngờ không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Chính điều này đã gây nhiễu loạn thị trường mua bán nấm lim xanh, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Bởi không ít người tin vào những chiêu trò quảng cáo và những thông tin chưa xác thực của đối tượng này tung ra.

Nấm lim của Nguyễn Đình Hoa bị cơ quan chức năng thu giữ

Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa đã đưa ra thị trường rất nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm của công ty này được bày bán tràn lan, không có kiểm định chất lượng của Bộ Y tế. Theo tìm hiểu, đây đều là nấm sống, chưa qua sơ chế và chế biến nên vẫn còn chứa nhiều độc tố tự nhiên.

Nếu dùng phải nấm độc, bạn rất có thể phải đối mặt với những hậu quả không lường. Các bác sỹ khuyến cáo rằng, sau nhiều lần uống nấm lim chưa qua sơ chế, khiến lượng độc tố tích tụ trong cơ thể nhiều hơn, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.

Đỉnh điểm vào tháng 7/2011, căn cứ và công văn số 80/QĐ-SCT Sở Công Thương Quảng Nam, chi cục Quản lý thị trường của tỉnh Quảng Nam, đoàn thanh tra đã tiến hành rà soát, kiểm tra Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa. Đoàn thực hiện kiểm tra nhà đối tượng Hoa, thuộc thôn 5, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ 10 bao tải nấm lim. Đối tượng khai, lượng nấm này được thu hái ở nhiều địa điểm khác nhau. Sau đó, chúng được đem đi tiêu thụ ngoài thị trường.

Có nên dùng sản phẩm của công ty Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa không?

Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, nấm lim xanh của Công ty này không rõ nguồn gốc. Tại cơ quan chức năng, đối tượng Hoa khai, y chỉ biết số nấm hái được ở rừng suối Bùn, Tiên Lãnh, Tiên Phước. Chính đối tượng cũng không dám chắc hơn 200kg nấm các loại đó là nấm gì. Đối tượng lươn lẹo, viện cớ “chỉ chia sẻ cho người bệnh chứ không bán” hòng lấy lại số nấm bị tịch thu.

Nấm của Nguyến Đình Hoa được tiêu thụ tràn lan trên thị trường. Vì vậy, người dùng cần cực kỳ cẩn trọng khi mua. Muốn chữa khỏi bệnh, trước hết người dùng cần tránh mua phải nấm giả, không rõ nguồn gốc. Có như vậy, bạn mới tránh được nguy cơ “tiền mất tật mang”.

Xem thêm:

Tạm thu giữ 12 bao nấm lim xanh để làm rõ nguồn gốc – Báo Pháp luật

Tác hại của việc dùng nấm lim xanh chưa qua chế biến

Nhiều trường hợp sử dụng sản phẩm của Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa không những khônrangg khỏi bệnh mà tình trạng còn trầm trọng hơn. Lý do bởi dùng phải nấm lim xanh chưa qua sơ chế, chế biến lâu ngày.

Người tiêu dùng gặp tai họa vì dùng nấm lim xanh chưa qua chế biến

Có thời gian, trong cộng đồng xôn xao trường hợp của bệnh nhân Nam (33 tuổi) mắc bệnh viêm gan B. Bệnh nhân này cho biết, sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sức khoẻ tạm thời đã ổn định. Anh được nhiều người mách dùng thử nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa. Sau một thời gian dùng thử, tình trạng suy gan của anh không khỏi hẳn. Thậm chí, anh còn cảm thấy tình trạng trầm trọng hơn.

Tại bệnh viện, các bác sỹ chuẩn đoán lượng độc tố trong người anh tương đối cao. Nguyên nhân do dùng phải nấm chưa qua chế biến. Chính điều này khiến bệnh tình của anh xấu hơn. Đây chỉ là một trong những trường hợp tiêu biểu dùng phải nấm lim xanh còn chứa độc tố.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo, người dân nên cẩn trọng với nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa hay bất kỳ cơ sở không uy tín nào khác. Bởi nếu nấm không rõ nguồn gốc, chưa sơ chế kỹ càng dễ khiến người tiêu dùng “tiền mất tật mang”.

Nấm lim xanh không rõ nguồn gốc bị nghi là nấm giả

Nấm lim xanh không rõ nguồn gốc bị nghi là nấm giả

Tác dụng phụ do dùng nấm lim xanh chứa độc 

Nấm lim xanh có tác dụng phụ không? 

Theo Y học cổ truyền, nấm lim xanh có công dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ. Theo đó, thảo dược giúp tăng cường sinh lực và chống lại bệnh tật. Các nhà khoa học phát hiện nấm lim xanh chứa hơn 100 dược chất quý. Trong đó phải để đến:

  • Ling zhi 8 – Protein
  • Germanium,
  • Triterpenes
  • Polysaccharides
  • Selenium…

Các dược chất này có khả năng ngăn ngừa và điều trị các bệnh nan y hiệu quả.

Nấm lim xanh là thảo dược hoàn toàn tự nhiên nên khá lành tính. Các chuyên gia nhận định, nấm lim xanh không có tác dụng phụ. Chúng thường được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh cùng với các phương pháp điều trị khác. Thậm chí thảo dược còn giúp bệnh nhân giảm bớt những cơn đau nhức do phản ứng phụ từ phương pháp điều trị Tây y gây ra.

Một số trường hợp mới dùng nấm xuất hiện các hiện tượng như:

  • Đau bụng, đi ngoài
  • Nôn, buồn nôn
  • Đi tiểu nhiều…

Đây chỉ là hiện tượng cơ thể chưa thích nghi được với dược chất, không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Dấu hiệu này sẽ biến mất sau một vài lần sử dụng. Bởi vậy, người dùng không cần lo lắng.

Tác dụng phụ của nấm lim xanh giả hoặc chưa qua chế biến

Tuy nhiên, một vài trường hợp dùng sản phẩm của Công ty nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa xuất hiện các triệu chứng:

  • Rối loạn tiêu hoá
  • Ngộ độc

Nguyên nhân bởi nấm chưa được sơ chế kỹ lưỡng để loại bỏ độc tố. Vì vậy, người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm của công ty này.

Dược sỹ Võ Thu Huyền
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (1 votes)
Loading...
Nấm lim xanh ngâm rượu

Tin Liên quan

Nấm lim xanh chữa bệnh huyết áp