Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Cách dùng nấm lim rừng

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường hiệu quả không? Người mắc bệnh tiểu đường cần dùng loại nấm lim xanh gì để nhanh hồi phục sức khỏe? Sơ chế nấm lim xanh rừng thế nào giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất và độc tố? Cách sắc nấm lim rừng tự nhiên phù hợp với bệnh tiểu đường. Một số lưu ý khi bảo quản nấm lim xanh.

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường như thế nào? 

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường hiệu quả không là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Từ xa xưa, nấm lim xanh được biết đến là loại nấm quý hiếm, chuyên dùng cho vua chúa. Các nghiên cứu chỉ ra nấm lim xanh có công dụng chữa bệnh rất hiệu quả, như ung thư, tiểu đường, gan, gout… Vậy tác dụng của nấm lim xanh với bệnh tiểu đường như thế nào?

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường thực hiện theo cơ chế nào?

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường thực hiện theo cơ chế nào?

Nấm lim xanh ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh là loại nấm chỉ mọc trên cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh. Đây là loại thảo dược quý hiếm có rất nhiều tác dụng. Không chỉ bồi bổ sức khỏe, nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh giúp ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường xảy ra.

Tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường thực hiện theo cơ chế nào?

Công dụng nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường thực hiện qua cơ chế thanh lọc cơ thể. Nhờ việc đào thải đường ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu, nấm lim xanh giúp cân bằng lượng đường trong máu ở mức bình thường. Hơn nữa, các dược chất có trong nấm lim còn kích thích tuyến tụy sản sinh insulin, giúp bệnh nhân tiểu đường nhanh chóng hồi phục.

Ngoài ra, tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường còn được thể hiện qua cơ chế ngăn chặn sự xâm nhập của đường vào tế bào. Nhờ đó giúp người bệnh có thể giảm trọng lượng cơ thể, giảm mỡ máu, ổn định huyết áp. Lúc này, hoạt động của insulin được cải thiện. Điều này giúp giảm gánh nặng cho tuyến tụy, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

Ngoài ra, tác dụng của cây nấm lim xanh còn ở việc nâng cao hệ thống miễn dịch. Nhờ đó, bạn có thể phòng ngừa sự xâm nhập của nhiều virus gây bệnh khác.

Người mắc bệnh tiểu đường nên dùng loại nấm lim xanh nào?

Nấm lim xanh tốt cho bệnh nhân tiểu đường là loại đã được qua chế biến. Bởi những loại qua chế biến đã được loại bỏ hết độc tố có trong nấm. Với loại nấm chỉ mới qua sơ chế, giá trị dược chất chưa phát huy hết. Do đó công dụng của nấm lim xanh trong điều trị tiểu đường là khá thấp.

Hiện nay trên thị trường có ba loại nấm lim xanh là nấm lim xanh loại Nguyên cây; loại Tốt, Thái lát và Thanh Thiết Bảo Sinh. Tùy vào tình trạng bệnh mà bệnh nhân tiểu đường chọn loại nấm lim phù hợp để chữa trị.

Ngoài việc sử dụng nấm lim xanh, người bệnh cũng cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống, tập luyện khoa học. Bạn nên hạn chế tới mức tối đa những loại thực phẩm nhiều đường để ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Cách dùng nấm lim xanh chữa tiểu đường hiệu quả

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng chữa được nhiều bệnh nan y hiệu quả. Tuy nhiên, người dùng cần biết sử dụng nấm lim xanh đúng cách để việc điều trị bệnh tốt hơn.

Cách dùng nấm lim xanh chữa tiểu đường hiệu quả nhất

Cách dùng nấm lim xanh chữa tiểu đường hiệu quả nhất

Cách sơ chế nấm lim xanh 

Cách sơ chế nấm lim xanh phụ thuộc vào loại nấm lim xanh còn tươi hay đã khô.

Đối với nấm lim xanh tươi

Các bước sơ chế nấm lim xanh tươi:

  • Bước 1: Rửa sạch nấm lim rừng để loại bỏ đất,cát dính trên nấm. Phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ cao đến khi nấm khô và có mùi thơm đặc trưng.
  • Bước 2: Loại bỏ phần chân nấm dính gỗ lim. Bởi gỗ lim có chứa độc tố gây hại cho cơ thể nếu sử dụng.
  • Bước 3: Ngâm nấm đã phơi khô trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Điều này giúp loại bỏ độc tố tự nhiên sẵn có trong nấm lim xanh.
  • Bước 4: Tùy vào mục đích sử dụng có thể thái lát hoặc tán thành bột để sử dụng.
Đối với nấm lim xanh khô

Cách sơ chế nấm lim xanh khô dễ dàng hơn so với nấm lim xanh tươi. Các bước thực hiện tương tự như trên. Tuy nhiên người dùng không cần phải phơi khô nấm mà thực hiện luôn từ bước 2.

Khi sử dụng loại thảo dược này, người dùng cần sơ chế cẩn thận. Nếu nấm không được loại bỏ hết độc tố có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau bụng, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa…

Tốt nhất, người dùng nên mua sản phẩm nấm lim xanh đã qua sơ chế, chế biến theo bài thuốc gia truyền. Bởi ngay cả khi thực hiện theo đúng các bước sơ chế trên thì phần độc tố tự nhiên trong nấm và độc tố của gỗ lim ở chân nấm vẫn không được loại bỏ hoàn toàn.

Cách sắc nấm lim xanh phù hợp với bệnh nhân tiểu đường

Để nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường được phát huy tốt nhất, bạn nên sử dụng sản phẩm thật và đúng liều lượng quy định.

Chuẩn bị:

  • 20 gram nấm lim xanh đã qua chế biến;
  • 2 lít nước.

Cách làm:

  • Thực hiện: Nấm lim xanh mang sắc với nước. Đun tới khi chỉ còn lại khoảng 1,5 lít thì dừng lại.
  • Cách dùng: Sử dụng nước ấy uống trong ngày. Bạn nên chia thành 5 phần và uống liên tục trong 24 giờ.
  • Hiệu quả: Sau khoảng 3 tháng, lượng đường trong cơ thể sẽ bị triệt tiêu. Người bệnh sẽ có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

Cách bảo quản nấm lim xanh

Tùy thuộc vào loại nấm lim xanh thuộc dạng tự nhiên hay đã qua sử dụng mà người dùng sẽ chọn cách bảo quản nấm lim xanh sao cho phù hợp nhất.

Cách bảo quản nấm lim xanh tự nhiên

Đối với nấm lim xanh tự nhiên, quá trình bảo quản phải được thực hiện nghiêm ngặt. Nấm lim xanh cần mang sấy khô và loại bỏ hết độc tố, sau đó phân loại về kích cỡ. Nấm lim xanh có thể được giữ nguyên cây hoặc có thể thái lát nhỏ, bảo quản cẩn thận.

Xem thêm: 

Nấm lim xanh và bài thuốc chữa bệnh nan y – Báo Lao động

Cách bảo quản nấm lim xanh đã qua sử dụng

Đối với nấm lim xanh đã qua quá trình chế biến, cách bảo quản nấm lim cũng khá đơn giản. Nên bảo quản nấm lim xanh bên trong lọ thủy tinh. Sau đó cất trong tủ kính sau mỗi lần sử dụng. Vào mùa hè có độ ẩm cao, có thể cất nấm lim xanh vào tủ lạnh để sử dụng dần.

Dược sỹ Võ Thu Huyền
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 4,00 (2 votes)
Loading...
Các loại nấm lim xanh nào tốt

Tin Liên quan

Nấm lim xanh Quảng Nam