Nấm lim xanh cách sử dụng sắc, ngâm rượu, đắp mặt nạ tốt nhất

Nấm lim xanh cách sử dụng nào hiệu quả nhất? Cách sơ chế nấm lim xanh giúp loại bỏ độc tố. Hướng dẫn cách sắc nấm lim xanh? Nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào? Ai nên và không nên sử dụng rượu ngâm nấm lim? Đắp mặt nạ nấm lim xanh như nào đúng cách? Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh.

Nấm lim xanh cách sử dụng thông thường nhất đó là sắc nước uống, ngâm rượu và nghiền nhỏ bã nấm làm mặt nạ đắp. Nhờ thành phần chứa nhiều dược chất quý hiếm nên nấm lim xanh được sử dụng để chữa nhiều căn bệnh nan y, bồi bổ sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên việc sử dụng nấm lim xanh cần tuân thủ theo những quy định của các dược sỹ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nấm lim xanh có nhiều cách chế biến khác nhau

Nấm lim xanh có nhiều cách chế biến khác nhau

Nấm lim xanh cách sử dụng đúng cách và an toàn nhất

Nấm lim xanh muốn sử dụng an toàn và không gây tác dụng phụ hay nhiễm độc tố, người dùng cần sơ chế cẩn thận trước khi chế biến.

Sơ chế nấm lim xanh loại bỏ độc tố

Nấm sống (nấm lim xanh chưa qua sơ chế) chứa nhiều tạp chất và độc tố. Phần chân nấm dính vỏ gỗ lim rất nguy hiểm với sức khỏe con người. Nhiều người sử dụng nấm chưa qua sơ chế gặp một số phản ứng phụ như đau bụng, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa thậm chí hôn mê, suy kiệt, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, các loại nấm chưa qua sơ chế không chứa các chất kháng nguyên có giá trị sử dụng không cao.

Cách sơ chế nấm lim xanh như sau:

  • Nấm tươi sau khi hái sử dụng một chiếc khăn ẩm để lau đi lớp cát, bụi còn dính trên thân nấm. Hạn chế việc rửa nấm vì có thể làm trôi đi lớp bào tử chứa nhiều dược chất của nấm.
  • Sau khi lau sạch ngâm nấm trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra để ráo. Nấm muốn bảo quản lâu có thể phơi dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên 5 – 10 ngày. Nấm sau khi phơi khô hoàn toàn có mùi thơm thảo mộc đặc trưng. Có thể sử dụng nấm khô để ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới muốn tăng cường sinh lý.

Các chuyên gia khuyên người dùng nên chọn mua nấm lim xanh loại đã qua chế biến kỹ lưỡng, loại bỏ các tạp chất độc tố an toàn cho người sử dụng.

Cách sắc nấu, liều lượng nấm lim xanh theo hướng dẫn của dược sĩ

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh 

Dưới đây là liều lượng tiêu chuẩn khi sử dụng nấm lim xanh được các bác sỹ, chuyên gia xây dựng cho các đối tượng người dùng khác nhau:

Đối với nấm lim xanh sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh:

  • Ung thư các loại, bệnh lý về gan: 30g/ngày;
  • Phì đại tuyến tiền liệt, tai biến mạch máu não: 20g/ngày;
  • Bệnh gout, viêm và đau khớp: 15g/ngày;
  • Tiểu đường, đau dạ dày, đại tràng, chống viêm: 10g/ngày;

Nấm lim xanh dùng để tăng cường sức khoẻ:

  • Thải độc gan: 20g/ngày;
  • Tăng cường sinh lý: 20g/ngày;
  • Hạ mỡ máu: 20g/ngày;
  • Bệnh cao huyết áp: 20g/ngày;
  • Thanh lọc, bồi bổ cơ thể: 10g/ngày;
Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh sắc uống chuẩn nhất

Đây là cách chế biến được nhiều người dùng yêu thích vì tiện lợi và đơn giản, Cách thực hiện như sau:

  • Sử dụng liều lượng nấm lim xanh theo hướng dẫn. Đem sắc cùng 2 lít nước. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Đợi khi nước cô lại còn 1.5 lít thì tắt bếp.
  • Nước sắc nấm có thể chia nhỏ và không uống sau 24 giờ. Bảo quản nước sắc trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý:

  • Nên kết hợp song song uống nấm lim xanh và các liệu pháp điều trị Tây y của bác sỹ.
  • Không nên sử dụng các dụng cụ được làm bằng kim loại (sắt, nhôm, inox…) để sắc nấm. Dược tính trong nấm dễ phản ứng với kim loại làm giảm bớt đi dược chất.

Xem thêm: Công dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?

Rượu ngâm nấm lim xanh dành cho đối tượng nào?

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả nhất là đối với đàn ông muốn tăng cường sinh lực. Ngoài ra, một số đối tượng sau thích hợp để sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu:

  • Người bị rối loạn chức năng sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục.
  • Người mắc bệnh xương, khớp.
  • Người khoẻ mạnh muốn ngăn ngừa bệnh tật và bồi bổ sức khỏe.
Ai không nên uống rượu ngâm nấm lim xanh?

Nấm lim xanh rừng cách sử dụng ngâm rượu được các bác sỹ khuyến cáo dùng với những đối tượng sau đây:

  • Người có bệnh về gan, dạ dày.
  • Người thể âm hư, nội nhiệt, cảm mạo.
  • Trẻ em và phụ nữ có thai.
  • Người cao áp huyết, bệnh tim mạch và hệ tiêu hóa.
Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Nguyên liệu và cách ngâm:

  • Nấm lim xanh: 1kg.
  • Rượu nồng độ 35 – 38 độ.
  • Cho nấm lim xanh vào bình thủy tinh. Từ từ đổ rượu vào bình theo tỷ lệ 100g nấm dùng 1 lít rượu. Đậy nắp kín và bảo quản bình rượu ngâm ở nơi khô ráo.

Hướng dẫn nấm lim xanh cách sử dụng ngâm rượu:

  • Rượu ngâm nấm lim xanh có thể sử dụng sau 10 ngày ngâm. Nếu dùng để bồi bổ sức khỏe thì không yêu cầu ngâm quá lâu.
  • Tuy nhiên để rượu ngâm hạ bớt được nồng độ, uống dịu và không còn mùi nồng thì nên ngâm trên 3 tháng. Rượu nấm lim xanh càng để lâu thì càng thơm ngon và nhiều dược chất.
Nấm lim xanh cách sử dụng ngâm rượu tác dụng tốt cho cơ thể

Nấm lim xanh cách sử dụng ngâm rượu tác dụng tốt cho cơ thể

Nấm lim xanh cách sử dụng đắp mặt nạ giúp làm đẹp

Thành phần nấm lim xanh có chứa nhiều khoáng chất, các loại vitamin, germanium… Các chất này được chứng minh có tác dụng tốt trong việc làm đẹp cho các chị em. Công dụng có thể kể đến như: Giảm cân, làm đẹp da, mềm da, mờ vết nám, dưỡng tóc suôn mượt…

Nấm lim xanh sau khi sắc nước dùng có thể sử dụng lại bã nấm để làm đẹp như sau:

  • Dùng 30g bã nấm lim xanh xay nhỏ mịn.
  • Trộn đều bã nấm với sữa tươi, 3 giọt mật ong hoặc 3 giọt dầu olive.
  • Đem đắp mặt nạ trong 20 – 30 phút.
  • Rửa sạch lại mặt.

Sử dụng đắp mặt nạ bằng bã nấm lim xanh 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra có thể sử dụng hỗn hợp trên để ủ tóc giúp làm mềm và mượt tóc.

Lưu ý gì khi sử dụng nấm lim xanh 

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh đúng cách, tuy nhiên nhiều người dùng thắc mắc sử dụng loại nấm tự nhiên có tác dụng phụ hay không và uống sau bao lâu có hiệu quả. Việc người dùng sử dụng đúng cách sẽ giúp hạn chế tác dụng phụ và tăng công hiệu chữa bệnh của nấm lim xanh.

Nấm lim xanh có tác dụng phụ hay không?

Sở dĩ nấm lim xanh sau khi thu hái đã dính một lượng độc tố tồn dư nhất định. Ngoài ra, gốc nấm cũng dính một phần vỏ gỗ lim chứa nhiều độc tố. Bởi vậy nếu người dùng mua và dùng phải nấm lim xanh chưa qua chế biến rất dễ gặp phải tác dụng phụ. Bệnh không lành mà còn tích thêm độc tố trong cơ thể.

Nhiều người dùng sử dụng không tuân thủ theo đúng liều lượng hướng dẫn cũng gặp một số phản ứng phụ như: Đi ngoài, tiêu chảy, đau bụng…

Tùy theo cơ địa mà sự thích nghi với các dược chất khác nhau. Bởi vậy các chuyên gia đã khuyên người dùng trong 3 ngày đầu uống nấm lim xanh nên bắt đầu với một lượng nhỏ từ 5 – 10g. Sau đó khi cơ thể đã quen với thành phần dược chất thì tăng lên theo đúng liều lượng đã quy định.

Nấm lim xanh cách sử dụng sau bao lâu có hiệu quả?

Tác dụng nấm lim xanh trong tuần đầu tiên

Những ngày đầu sử dụng bệnh nhân sẽ thấy nhiều sự thay đổi rõ rệt như:

  • Sức khỏe được tăng cường.
  • Người bệnh ăn ngon, ngủ sâu giấc hơn.
  • Đi tiểu nhiều do cơ chế thải độc tự nhiên của nấm.
Tác dụng nấm lim xanh phát huy từ 3 – 6 tháng

Với người bệnh sau khi sử dụng nấm lim xanh kiên trì từ 3 – 6 tháng thể trạng của người bệnh dần dần phục hồi. Các triệu chứng của bệnh thuyên giảm và dần biến mất. Người bệnh ổn định về cả sức khỏe lẫn tinh thần. Bác sỹ khuyên người bệnh nên tiến hành khám lại để thấy rõ những thay đổi của cơ thể.

Nấm lim xanh làm mờ vết nám, chăm sóc da và làm xanh tóc sau khi kiên trì sử dụng được 3 tuần. Sử dụng nấm lim xanh thường xuyên giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực.

DS. Cao Đại Áp
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (1 votes)
Loading...
Cách chế biến nấm lim xanh và bảo quản

Tin Liên quan

Tác dụng nấm lim xanh