Công dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư. Cách chế biến nấm lim

Công dụng nấm lim xanh chữa ung thư như thế nào? – Báo VnExpress. Sự thật về công dụng, tác dụng của nấm lim xanh chữa ung thư. Các nghiên cứu khoa học chứng minh nấm lim xanh rừng chữa được các bệnh ung thư. Những lợi ích khác của nấm lim xanh với sức khỏe con người. Cách chế biến nấm lim xanh rừng.

Công dụng nấm lim xanh chữa ung thư có thực sự đồn đại như “thần dược”? Khoa học đã nói gì về thảo dược từ thiên nhiên này? Những tác dụng thực sự của nấm lim xanh Quảng Nam?

Công dụng nấm lim xanh chữa khỏi ung thư

Trong Đông y, nấm lim xanh là một dược liệu quý mang lại rất nhiều công dụng chữa bệnh. Trong sách dược điển cổ “Thần nông bản thảo” có nói đến tác dụng của nấm lim xanh giúp bồi bổ, xưa kia chỉ có vua chúa mới được dùng. Đến nay, nhờ sự phát triển của khoa học hiện đại đã chứng minh nấm lim xanh có khả năng điều trị ung thư rất hiệu quả.

Công dụng nấm lim xanh chữa ung thư đã được bác sĩ Kerry Martain và các công sự khẳng định. Ông cho biết, tác dụng của nấm lim xanh rừng chia làm 2 nhóm:

  • Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa;
  • Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng.
Công dụng nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc điều trị ung thư

Công dụng nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc điều trị ung thư

Nấm lim xanh giúp điều trị ung thư như thế nào?

Theo ông kết quả nghiên cứu của bác sĩ Kerry Martain, trong nấm lim xanh chứa nhiều dược chất quý giúp điều trị ung thư rất hiệu quả.

  • Polysaccharide;
  • Germanium;
  • Selen;
  • Các vitamin, khoáng chất và vi lượng…

Bác sĩ đã khảo sát trên 2 nhóm bệnh nhân mắc ung thư. Một nhóm kết hợp sử dụng nấm lim trong phác đồ điều trị, nhóm kia thì không. Sau 5 tháng, tình trạng của bệnh nhân sử dụng nấm lim xanh có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt. Các tế bào ung thư bị tê liệt, cô lập và tiêu diệt dần dần. Đặc biệt với bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu có khả năng khỏi dứt điểm rất cao.

Khoa học trong nước nói gì về nấm lim xanh?

Sau nhiều nghi ngờ về công dụng nấm lim xanh, các nhà khoa học đã vào cuộc. Kết quả nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Hà Nội kết hợp với Đại học Changnam Hàn Quốc khẳng định:

  • Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidums.
  • Loại nấm này cùng họ với nấm linh chi.
  • Thảo dược này chứa rất nhiều dược chất quý giúp tăng cường hệ miễn dịch, tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả như: Germanium, Lingzhi – 8 protein, Triterpenes, Adenosine…
Các nghiên cứu khoa học quốc tế về nấm lim xanh

Nghiên cứu Enzyme Microb Technol (Trung Quốc): Chứng minh thành phần polysaccharide trong nấm lim xanh có ảnh hưởng đến các axit béo. Đặc biệt, hoạt chất axit palmitic cũng tham gia vào quá trình sản sinh Polysaccharide. Từ đó, giúp ngăn ngừa sự phát triển các khối u ung thư hiệu nghiệm.

Nghiên cứu J Clin Immunol Investig Allergol: Tại Delhi đã chứng minh khả năng chống viêm, kháng nguyên của nấm với các tế bào và toàn bộ cơ thể.

Nghiên cứu J Nat Prod (Đài Loan): Nghiên cứu đã khẳng định dược chất lanostan trong nấm lim có tác dụng chống lại các loại ung thư khác nhau. Cụ thể, các hợp chất Lanostan bao gồm:

  • 3alpha – axetoxy – 5alpha – lanosta – 8;
  • 24 –methyl – 5alpha – lanosta – 8.

Những lợi ích khác của nấm lim xanh với sức khoẻ

Công dụng nấm lim xanh rừng Quảng Nam còn rất tốt trong điều trị các bệnh lý như:

  • Bệnh dạ dày;
  • Bệnh xương khớp;
  • Cao huyết áp;
  • Viêm, phì đại tiền liệt tuyến;
  • Rối loạn sức khoẻ sinh lý;
  • Mỡ trong máu cao;
  • Tiểu đường;
  • Di chứng sau tai biến mạch máu não.

Ngoài ra, người sức khỏe bình thường cũng nên sử dụng nấm lim xanh. Việc uống nấm lim sẽ giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, cải thiện giấc ngủ, kìm hãm quá trình lão hóa trong cơ thể.

Nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh rừng tự nhiên

Cách chế biến nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả

Công dụng nấm lim xanh sẽ được phát huy nếu biết cách sử dụng đúng phương pháp và liều lượng.

Sắc nước nấm lim xanh

Nước nấm lim xanh phù hợp với mọi đối tượng. Uống nước nấm lim sẽ giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh tật.

Hướng dẫn cách sắc nấm lim:

  • Lấy lượng nấm lim xanh đã được sơ chế theo quy định;
  • 1,5 – 2 lít nước;
  • Ấm sứ hoặc đất sắc nước (không dùng chất liệu kim loại để sắc nấm lim xanh);
  • Cho nấm lim xanh vào ấm, đổ lượng nước đã chuẩn bị vào;
  • Để lửa nhỏ, sắc khoảng 30 phút thì tắt bếp;
  • Để nguội, rót ra ly, chia làm 5 lần uống trong ngày.

Lưu ý: Không nên để nước qua đêm vì nó sẽ làm mất đi tác dụng của nấm lim xanh.

Xem thêm:

Báo Mới – Nấm lim xanh trị bệnh hiệu quả như thế nào?

Ngâm rượu nấm lim xanh

Rượu nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe, chữa các bệnh về xương khớp, trị bệnh mất ngủ, ngủ không ngon giấc.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh

Sử dụng 500g nấm đã được sơ chế đem ngâm với 5 lít rượu quê. Đậy nắp bình kín và để trong bóng tối, nơi khô thoáng. Sau 10 ngày là có thể sử dụng được.

Uống rượu nấm lim xanh như thế nào?

Mặc dù rượu nấm lim rất tốt cho sức khỏe nhưng không nên quá lạm dụng. Nguyên nhân là do nồng độ cồn trong rượu cao, không tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày chỉ nên uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ, uống trước khi ăn khoảng 30 phút.

Ds Ngọc
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (1 votes)
Loading...
Nấm lim xanh Quảng Nam

Tin Liên quan

Cách chế biến nấm lim xanh và bảo quản