Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư hiệu quả

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh là gì? Nấm lim xanh rừng Tiên Phước có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ung thư, giảm đau an thần, hạn chế khối u di căn. Các cách sử dụng nấm lim xanh Tiên phước: Sắc nước nấm lim xanh rừng, nấm lim xanh ngâm rượu, tán bột nấm lim. Dùng nấm lim xanh rừng lưu ý gì?

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước có nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Bạn nên chọn mua nấm lim xanh rừng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng dược chất để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. Nấm lim xanh rừng tự nhiên là thảo dược lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nên làm dụng nấm lim xanh, sử dụng nấm lim xanh theo hướng dẫn liều lượng của bác sỹ.

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Nhiều độc giả thắc mắc nấm lim xanh có độc không, cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước tốt cho sức khỏe. Trả lời vấn đề này, nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định nấm lim xanh không có độc và chứa nhiều hoạt chất bồi bổ sức khỏe. Độc tố của nấm lim nằm ở vỏ cây lim dính vào chân nấm. Vì vậy, bạn nên lưu ý sơ chế đúng cách trước khi sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước.

Cách sơ chế nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh rừng tự nhiên sau khi thu hái về không nên dùng ngay vì ẩn chứa độc tố ở vỏ lim. Trải qua công đoạn sơ chế và chế biến đúng cách, nấm lim xanh được làm giàu dược chất, an toàn với người sử dụng. Tùy thuộc vào trạng thái nấm khi mua về, bạn sẽ có cách sơ chế nấm khác nhau.

Sơ chế nấm lim xanh rừng tươi

Nấm lim xanh rừng tươi khi thu hái nên để cả chân nấm dính vỏ lim để nấm được tươi lâu. Nhưng sau khoảng 7 ngày, nếu nấm lim xanh không được sơ chế sẽ dễ bị mốc, mọt không thể sử dụng.

Nấm lim xanh rừng tươi sau khi mua về, bạn nên cắt bỏ hết phần vỏ gỗ lim còn dính ở chân nấm. Bạn không nên rửa nấm trực tiếp qua nước vì sẽ làm mất đi lớp bào tử dược chất trên mũ nấm. Bạn có thể dùng khăn sạch lau nấm nhẹ nhàng, sau đó tráng nấm qua nước muối ấm pha loãng. Để sử dụng được lâu dài, ban nên phơi nấm lim xanh rừng tươi để tránh mốc, mọt.

Sơ chế nấm lim xanh khô

Sử dụng nấm lim xanh khô đã qua sơ chế có lượng dược chất cao hơn, mùi thơm hơn nấm lim xanh tươi. Sơ chế nấm lim xanh khô cũng rất dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần ngâm nấm lim xanh khô vào nước muối loãng pha ấm khoảng 10 phút là có thể sử dụng.

Nếu nấm lim xanh khô để lâu ngày có hiện tượng mốc, mọt, bạn không nên tiếp tục sử dụng nấm. Cách phơi khô nấm lim xanh bị mốc không làm mất đi các vi khuẩn nấm độc hại. Bạn có thể mang nấm ra các cửa hàng dược liệu uy tín để kiểm tra xem nấm có sử dụng được nữa hay không.

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước phổ biến nhất là sắc nước

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước phổ biến nhất là sắc nước

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước theo phương pháp cổ truyền

Tùy thuộc mục đích điều trị, bạn có thể có các cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước: Sắc nước, ngâm rượu, tán bột… Bạn nên mua nấm lim xanh tại các địa lý cửa hàng uy tín để đảm bảo nấm đã qua sơ chế loại bỏ hết độc tố và chế biến làm giàu dược chất nấm.

Sắc nước nấm lim xanh

Sắc nước nấm lim là cách dùng phổ biến, hiệu quả, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Tham khảo bài thuốc sắc nước nấm lim xanh sau đây:

  • Nguyên liệu: 30g nấm lim xanh đã qua sơ chế; 2 lít nước sạch; nồi đất hoặc sứ.
  • Đun nấm lim xanh trong khoảng 30 phút đến khi còn 1,5 lít nước.
  • Chia nước nấm thành 5 lần, uống thay nước hằng ngày. Bạn nên uống nước nấm lim vào buổi sáng khi chưa ăn gì.

Bạn nên lưu ý, khi sắc nước nấm lim xanh không nên dùng nồi nhôm, nồi kim loại vì dễ gây nên các phản ứng kết tủa có hại.

Nấm lim xanh ngâm rượu

Sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu có thể ngâm độc vị hoặc hết hợp ngâm cùng một số thảo dược khác. Tham khảo cách ngâm rượu nấm lim xanh bồi bổ sức khỏe sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm lim xanh khô: 200gram;
  • Rượu trắng: 2 lít;
  • Sâm dây: 20 gram;
  • Đương quy: 20 gram;
  • Bình thủy tinh sạch dung tích 5 lít.

Xếp các nguyên liệu vào bình, đổ rượu cho ngập rồi đậy nắp kín, để bình nơi thoáng mát. Sau khoảng 10 ngày, rượu nấm lim có thể sử dụng được. Tuy nhiên, nấm lim ngâm rượu để càng lâu, lượng dược chất tiết ra càng nhiều. Chỉ nên uống 1 – 2 chén nhỏ tương đương 15 – 25ml/chén sau mỗi bữa ăn. Rượu có tính nóng, những người bị bệnh gan và dạ dày không nên sử dụng.

Cách đắp mặt nạ nấm lim xanh

Nấm lim xanh có chứa các chất khoáng và vitamin rất tốt cho da, giảm cân, thon dáng. Nấm lim xanh sau khi sắc nước dùng có thể tận dụng lại bã nấm để làm đẹp như sau:

  • Dùng 30g bã nấm lim xanh xay nhỏ mịn.
  • Trộn đều bã nấm với sữa tươi, 3 giọt mật ong hoặc 3 giọt dầu olive.
  • Đem đắp mặt nạ trong 20 – 30 phút.
  • Rửa sạch lại mặt.

Sử dụng đắp mặt nạ bằng bã nấm lim xanh 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra có thể sử dụng hỗn hợp trên để ủ tóc giúp làm mềm và mượt tóc.

Nên sử dụng nấm lim xanh đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng

Nên sử dụng nấm lim xanh đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh là thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh. Vì vậy, cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả là bạn nên kết hợp nấm lim với liệu trình thuốc Tây y. Lưu ý, bạn nên uống nấm lim cách thuốc Tây y trước hoặc sau 30 phút. Trường hợp bệnh nhân không thể uống 1,5 lít nước/ngày như bệnh gan thì đun dạng cô đặc. Bạn có thể đun cạn thành 0,5 đến 1 lít cho dễ uống. Ngoài ra, người dùng cần lưu ý về liều lượng, đối tượng nên sử dụng nấm lim xanh dưới đây.

Đối tượng nên và không nên sử dụng nấm lim xanh?

Nấm lim xanh là thảo dược lành tính. Tuy vậy, lượng dược chất cao trong nấm dễ gây tác dụng phụ nếu cơ thể chưa thích nghi. Những đối tượng sau nên và không nên dùng nấm lim xanh:

Ai nên dùng nấm lim xanh rừng?
  • Nhóm người mắc bệnh ung thư: Ung thư hệ nội tạng; ung thư hệ tiêu hóa; ung thư hệ sinh dục; ung thư hệ nội tiết…
  • Nhóm người mắc các bệnh lý mãn tính: Bệnh về xương khớp; bệnh về huyết áp; bệnh tim mạch; bệnh về gan, thận, phổi, thần kinh…
  • Những người suy nhược cơ thể: Người mới ốm dậy; người có thể trạng kém; người bị mất ngủ, suy nhược thần kinh; người sau hóa trị, xạ trị ung thư.
Ai không nên dùng nấm lim xanh rừng?
  • Phụ nữ có thai và cho con bú: Cơ thể giai đoạn này có nhiều thay đổi nhạy cảm. Đối tượng này không nên dùng nấm lim xanh.
  • Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi: Nấm lim xanh chứa hàm lượng dược chất cao, không phù hợp với trẻ nhỏ.
  • Người bị bệnh thận: Các hoạt chất của nấm lim xanh kích thích quá trình xả thải độc tố mạnh, gây gánh nặng cho thận. Vì vậy, bệnh nhân bị bệnh thận không nên dùng.
  • Người huyết áp thấp: Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao, những người huyết áp thấp không nên dùng.

Xem thêm:

Nấm lim xanh có tác dụng gì? – Báo Sức khỏe Đời sống

Sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước theo liều lượng quy định

Khi mới sử dụng nấm lim xanh, cơ thể chưa thích nghi với hàm lượng dược chất cao của nấm sẽ xuất hiện các dấu hiệu sau:

  • Đi ngoài;
  • Tiêu chảy;
  • Đau bụng.

Tùy theo cơ địa mà sự thích nghi với các dược chất khác nhau. Bởi vậy các chuyên gia đã khuyên người dùng trong 3 ngày đầu uống nấm lim xanh nên bắt đầu với một lượng nhỏ từ 5 – 10g. Sau đó khi cơ thể đã quen với thành phần dược chất thì tăng lên theo đúng liều lượng đã quy định. Ngoài ra, người dùng nên tham khảo liều lượng dùng với từng bệnh lý dưới đây.

Đối với nấm lim xanh sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh:

  • Ung thư: 30g/ngày;
  • Viêm gan B, C: 30g/ngày;
  • Xơ gan, gan nhiễm mỡ: 30g/ngày;
  • Phì đại tuyến tiền liệt: 20g/ngày;
  • Tai biến mạch máu não: 20g/ngày;
  • Bệnh gout: 15g/ngày;
  • Viêm, đau khớp: 15g/ngày;
  • Tiểu đường: 10g/ngày;
  • Đau dạ dày, đại tràng: 10g/ngày;
  • Chống viêm, kháng khuẩn: 10g/ngày.

Nấm lim xanh dùng để tăng cường sức khoẻ:

  • Thải độc gan: 20g/ngày;
  • Tăng cường sinh lý: 20g/ngày;
  • Hạ mỡ máu: 20g/ngày;
  • Bệnh cao huyết áp: 20g/ngày;
  • Thanh lọc, bồi bổ cơ thể: 10g/ngày.
Ds Ngọc
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (1 votes)
Loading...
Nấm lim xanh chữa đau dạ dày, đại tràng

Tin Liên quan

Nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư