Cách sắc nấm lim xanh điều trị bệnh – Công dụng nấm lim xanh rừng

Cách sắc nấm lim xanh rừng điều trị bệnh hiểm nghèo, phục hồi sức khỏe. Cách sắc nấm lim xanh đúng chuẩn dựa vào liều lượng chỉ định theo bệnh lý. Sơ chế nấm lim xanh loại bỏ độc tố, tránh tác dụng phụ. Một số lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh rừng. Công dụng nấm lim xanh rừng qua các nghiên cứu khoa học.

Cách sắc nấm lim xanh đúng chuẩn là điều người dùng nào cũng cần phải lưu tâm. Nhờ công dụng chữa bệnh hữu hiệu mà nấm lim xanh được săn lùng mua về để chữa bệnh rất nhiều.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum. Nấm lim xanh là một loại nấm quý có nhiều công dụng chữa bệnh. Nấm lim xanh chỉ mọc và phát triển trên cây gỗ lim đã chết, đặc biệt phân bố nhiều ở huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Trong dân gian, nấm có nhiều tên gọi khác như: Nấm trường thọ, thanh chi, bạch linh chi, tiên thảo…

Nấm lim xanh là dược liệu lành tính, được sử dụng khá rộng rãi. Qua kiểm tra và nghiên cứu, Viện Dược liệu thuộc Bộ Y tế xác nhận nấm lim xanh không chứa độc tố gây hại và khả năng chữa trị bệnh hiểm nghèo cao. Điển hình nhất là tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư. Ngoài ra, nấm còn có công dụng làm đẹp hữu hiệu dành cho phái nữ.

Cách sắc nấm lim xanh rừng được nhiều người bệnh quan tâm

Cách sắc nấm lim xanh rừng được nhiều người bệnh quan tâm

Cách sắc nấm lim xanh đúng chuẩn

Người dùng cần nắm được cách sắc nấm lim xanh rừng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Đồng thời, sử dụng đúng cách giúp nấm tăng hiệu quả chữa bệnh.

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh rừng

Liều lượng nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa
Bệnh gout20g/1 ngày
Viêm khớp, đau nhức khớp20g/1 ngày
Tiểu đường (đái tháo đường)20g/1 ngày
Đau dạ dày, đại tràng20g/1 ngày
Chống viêm, kháng khuẩn20g/1 ngày
Ung thư (các dạng ung thư và u, bướu)30g/1 ngày
Viêm gan B, C30g/1 ngày
Xơ gan, gan nhiễm mỡ30g/1 ngày
Phì đại tiền liệt tuyến20g/1 ngày
Tai biến mạch máu não20g/1 ngày
Liều lượng nấm lim xanh rừng để phục hồi, tăng cường chức năng
Giải độc thanh lọc cơ thể10g/1 ngày
Chữa nhức mỏi cơ thể10g/1 ngày
Làm sáng mắt10g/1 ngày
Làm xanh tóc, chống rụng tóc10g/1 ngày
Giải độc gan20g/1 ngày
Tăng cường sinh lực20g/1 ngày
Giảm mỡ máu20g/1 ngày
Cao huyết áp20g/1 ngày
Giảm mỡ thừa20g/1 ngày

Sơ chế nấm lim xanh rừng

  • Phơi nấm ra khu vực có nắng để nấm được khô và có mùi thơm đặc trưng nhất.
  • Ngâm nấm với nước muối ấm pha loãng trong 10 phút để loại bỏ hết độc tố.
  • Nấm có thể thái nhỏ hoặc nghiền nát ra cho vào túi lọc để tạo thành trà nấm túi lọc.

Cách sắc nấm lim xanh rừng

Với liều lượng đã quy định ở trên, cách sắc nấm lim xanh như sau:

  • Lấy nấm lim xanh theo liều lượng quy định đem sắc với 2 lít nước.
  • Khi lượng nước được đun cạn còn 1,5 lít thì ngưng việc đun lại.
  • Lấy 1,5 lít nước trà đun được chia làm 5 lần uống thay nước lọc trong ngày.
  • Dùng kiên trì và đều đặn trong 2 – 5 tháng sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh cho người uống.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng nấm lim xanh đúng chuẩn – Báo Seatime

Một số lưu ý khi sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh

  • Người bệnh không sắc nấm cùng các dược liệu và loại thuốc khác.
  • Không uống cùng thời điểm với thuốc Tây.
  • Khi thấy vị nấm quá đắng khó uống thì có thể cho thêm cam thảo. Không đun nấm cùng long nhãn, đường…
  • Trường hợp bệnh nhân không thể uống 1,5 lít nước/ngày thì đun dạng cô đặc. Có thể đun cạn thành 0,5 đến 1 lít cho dễ uống.
  • Những người mắc bệnh thận, trẻ dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú không uống nước nấm lim xanh.
  • Không sử dụng nồi nhôm để nấu vì nhôm sẽ làm giảm hiệu quả điều trị bệnh.
  • Nên uống nấm lim xanh vào buổi sáng khi chưa ăn uống gì.
Sắc nước nấm lim xanh không sử dụng nồi nhôm

Sắc nước nấm lim xanh không sử dụng nồi nhôm

Công dụng nấm lim xanh rừng

Tại châu Á, các nhà khoa học Nhật Bản đã dày công nghiên cứu tác dụng nấm lim xanh. Tiến sĩ Hori Ichikawa đưa ra kết luận rằng: Nấm có chứa nhiều thành phần dược chất quý như Beta – D – Glucan, Polysaccharicdes… Các dược chất kích thích lên tế bào trong hệ miễn dịch nhằm sản sinh ra tế bào T giúp cơ thể đối kháng với tế bào gây ung thư. Đặc biệt, nấm lim xanh còn chứa hàm lượng chất Acetogenin khá cao. Acetogenin giúp cơ thể loại bỏ các tế bào ung thư rất hữu hiệu.

Giáo sư Robert B.Beelman – Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã đưa ra tài liệu “The Healing Power of Mushrooms” trong đó có nghiên cứu về nấm lim xanh. Ông đưa ra rằng nấm lim xanh có tác dụng chữa trị các bệnh ung thư như: Thực quản, dạ dày, đại tràng, gan, tuyến vú, phổi, tử cung… Khi người bệnh mắc ung thư giai đoạn đầu, nấm lim xanh có thể dùng song song với Tây y để tăng cường chữa trị. Đối với bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp giảm thiểu biến chứng, ổn định cơ thể. Từ đó kéo dài thêm sự sống cho người bệnh.

Ông nhận định rằng nấm giúp con người chống lại bệnh tật trên cơ chế phục hồi tổn thương chứ không tác động quá mạnh vào cơ thể. Vì vậy, nấm được đánh giá sử dụng an toàn, lành tính. Người bệnh muốn thấy rõ được công hiệu của nấm phải sử dụng kiên trì trong 2 – 5 tháng.

DS. Cao Đại Áp
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (1 votes)
Loading...
Cách dùng  nấm lim xanh

Tin Liên quan

Giá bán nấm lim xanh mới nhất