Cách nấu nước nấm lim xanh – Liều lượng sử dụng nấm lim xanh rừng

Cách nấu nước nấm lim xanh giúp điều trị bệnh ung thư, xơ gan, tăng cường sức khỏe… Sử dụng nấm lim xanh sau bao lâu thì có hiệu quả? Ai nên dùng nấm lim xanh để chữa bệnh và bổi bổ cơ thể. Lưu ý gì khi sử dụng nấm lim xanh để đạt hiệu quả tốt nhất. Liều lượng dùng nấm lim xanh cụ thể cho người bệnh.

Cách nấu nước nấm lim xanh là phương pháp chế biến đơn giản nhất được nhiều người yêu thích nhất. Nước sắc nấm lim xanh giúp điều trị nhiều bệnh lý nan y. Tuy là một loại thảo dược thiên nhiên lành tính nhưng người dùng nên chú ý về liều lượng và kiêng theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ, dược sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách nấu/sắc nấm lim xanh được nhiều người yêu thích

Cách nấu/sắc nấm lim xanh được nhiều người yêu thích

Liều lượng dùng nấm lim xanh

Với mỗi bệnh lý liều lượng sử dụng nấm lim xanh là khác nhau. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng liều lượng không đúng dẫn đến phản ứng phụ như: Đau bụng, đi ngoài, buồn nôn… Tuân thủ theo đúng quy định là cách tốt nhất giúp đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh.

Dưới đây là liều lượng cách sử dụng nấm lim xanh rừng quy định do các bác sỹ, chuyên gia xây dựng phù hợp với từng người dùng.

Đối với nấm lim xanh sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh:

  • Ung thư: 30g/ngày;
  • Viêm gan B, C: 30g/ngày;
  • Xơ gan, gan nhiễm mỡ: 30g/ngày;
  • Phì đại tuyến tiền liệt: 20g/ngày;
  • Tai biến mạch máu não: 20g/ngày;
  • Bệnh gout: 15g/ngày;
  • Viêm, đau khớp: 15g/ngày;
  • Tiểu đường: 10g/ngày;
  • Đau dạ dày, đại tràng: 10g/ngày;
  • Chống viêm, kháng khuẩn: 10g/ngày;

Nấm lim xanh dùng để tăng cường sức khoẻ:

  • Thải độc gan: 20g/ngày;
  • Tăng cường sinh lý: 20g/ngày;
  • Hạ mỡ máu: 20g/ngày;
  • Bệnh cao huyết áp: 20g/ngày;
  • Thanh lọc, bồi bổ cơ thể: 10g/ngày;

Cách nấu nước nấm lim xanh hiệu quả

Nấm lim xanh trước khi nấu/sắc cần được sơ chế, chế biến nhằm loại bỏ độc tố. Các chuyên gia y tế cũng khuyên người bệnh nên sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến có thành phần dược chất được làm giàu. Nấm lim xanh được chế biến đúng cách mới phát huy tối đa công hiệu chữa bệnh.

Cách sắc/nấu nấm lim xanh 

Hướng dẫn cách nấu nấm lim xanh chuẩn nhất

Cách nấu nước nấm lim xanh khá đơn giản, Bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

  • Lấy liều lượng nấm lim xanh theo quy định. Sắc nấm cùng 2 lít nước. Đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút.
  • Đợi đến khi nước cạn còn 1.5 lít thì tắt bếp.
  • Chia nước sắc nấm thành 5 phần và uống hết trong ngày. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trong những ngày đầu sử dụng nấm lim xanh nên bắt đầu với khoảng 3 – 5g. Việc làm này giúp cơ thể chúng ta quen với thành phần dược chất. Tăng dần dần liều lượng lên tối đa theo quy định.

Cách nấu nước nấm lim xanh đơn giản, dễ thực hiện

Cách nấu nước nấm lim xanh đơn giản, dễ thực hiện

Đối tượng nên sử dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh chữa bệnh nhờ thành phần dược chất vượt trội. Nấm có nhiều công dụng trong việc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh lý hiệu quả. Một số đối tượng sau đây được khuyên nên sử dụng nấm lim xanh:

  • Người mắc các bệnh ung thư, u bướu;
  • Người mắc các bệnh về gan: Bệnh xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ…
  • Người gặp rối loạn về sức khoẻ sinh lý;
  • Người có thể trạng yếu, hay mệt mỏi;
  • Người cao tuổi;
  • Người bị mất ngủ;
  • Người bình thường muốn nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật.

Nấm lim xanh có công dụng phòng ngừa bệnh tật rất tốt. Bởi vậy những người khỏe mạnh cũng được khuyên nên sử dụng nấm lim xanh.

Những ai không nên uống nấm lim xanh

Bác sỹ khuyến cáo một số đối tượng sau không nên dùng nấm lim xanh điều trị bệnh:

  • Người đang mang thai hoặc cho con bú;
  • Trẻ em dưới 2 tuổi;
  • Người bị suy gan, thận.

Xem thêm: Cẩn trọng khi sắc uống nấm lim xanh

Lưu ý gì khi sử dụng nấm lim xanh để đạt hiệu quả tốt nhất

Chỉ sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến và sơ chế theo phương pháp gia truyền để tác dụng như ý. Đồng thời, hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc khi sử dụng nấm lim xanh chưa qua chế biến. Người bệnh nên mua nấm tại những cơ sở tin cậy vì nấm lim xanh giả trên thị trường hiện nay rất nhiều.

Trong quá trình sử dụng nấm không nên ngưng sử dụng các thuốc Tây. Cần kết hợp song song hai phương pháp để phát huy tác dụng của nấm lim xanh. Tuy nhiên, thời gian giữa dùng thuốc Tây và dùng nấm cần ít nhất là 30 phút. Bên cạnh đó, người bệnh phải kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý.

Quá trình điều trị với nấm lim xanh cần thời gian từ 2 – 5 tháng để phát huy tác dụng. Sau khi khỏi bệnh, vẫn sử dụng nấm lim để cải thiện sức khỏe và tăng sức đề kháng.

  • Nên uống nước nấm lim xanh trước hoặc sau ít nhất 30 phút khi sử dụng thuốc Tây.
  • Nấm lim xanh chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý đạt hiệu quả cao. Nấm lim không có tác dụng thay thế thuốc.
  • Người bệnh cần kiêng khem theo chỉ định của bác sỹ.

Sử dụng nấm lim xanh sau bao lâu thì có hiệu quả?

Thông thường việc dùng thảo dược để chữa bệnh tuy có tác dụng tốt, không gây tác dụng phụ nhưng quá trình điều trị thường lâu dài. Sau 2 – 6 tháng dược chất mới tác dụng rõ rệt nhất giúp làm giảm những triệu chứng của bệnh. Người bệnh sẽ thấy sức khỏe tăng cường, ăn ngon, ngủ sâu, tinh thần luôn tốt. Sau thời gian dùng nấm lim xanh nên đi khám để kiểm tra sự thuyên giảm của bệnh.

DS. Cao Đại Áp
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (1 votes)
Loading...
Nấm lim xanh ngâm rượu

Tin Liên quan

Nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư