Cách đun nấm lim xanh đúng chuẩn. Cách uống nấm lim xanh tự nhiên

Cách đun nấm lim xanh rừng đúng chuẩn để hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh hữu hiệu. Vài nét về nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh. Cách đun nấm lim xanh rừng theo liều lượng chỉ định. Sơ chế nấm lim xanh rừng như thế nào? Cách uống nấm lim xanh cơ bản. Uống nước nấm lim xanh rừng cần lưu tâm để tránh tác dụng phụ.

Cách đun nấm lim xanh được rất nhiều người dùng quan tâm nhờ công dụng chữa bệnh hữu hiệu. Người bệnh tìm mua nấm lim xanh về để đun thành nước uống chữa bệnh. Vậy nấm lim xanh là loại nấm như nào mà được người bệnh tin dùng như vậy?

Vài nét về nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum. Nấm lim xanh là một loại nấm quý có nhiều công dụng chữa bệnh hữu hiệu. Nấm lim xanh chỉ mọc và phát triển trên cây gỗ lim đã chết, đặc biệt phân bố nhiều ở huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Trong dân gian, nấm có nhiều tên gọi khác như: Vạn niên nhung, thanh chi, bạch linh chi, nấm trường thọ, tiên thảo…

Giáo sư Robert B.Beelman – Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã đưa ra tài liệu “The Healing Power of Mushrooms” trong đó có nghiên cứu về nấm lim xanh. Ông đưa ra rằng nấm lim xanh có tác dụng chữa trị các bệnh ung thư như: Thực quản, dạ dày, đại tràng, gan, tuyến vú, phổi, tử cung… Khi người bệnh mắc ung thư giai đoạn đầu, nấm lim xanh có thể dùng song song với Tây y để tăng cường chữa trị. Đối với bệnh nhân mắc thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp giảm thiểu biến chứng, ổn định cơ thể. Từ đó kéo dài thêm sự sống cho người bệnh.

Cách đun nấm lim xanh được nhiều người dùng quan tâm nhằm chữa bệnh được hữu hiệu

Cách đun nấm lim xanh được nhiều người dùng quan tâm nhằm chữa bệnh được hữu hiệu

Cách đun nấm lim xanh

Cách đun nấm lim xanh rừng cần được quan tâm đến liều lượng cho từng loại bệnh lý. Ngoài ra, người dùng cũng cần biết về cách sơ chế để nấm phát huy được công dụng nhất.

Liều lượng nấm lim xanh khi đun 

Liều lượng nấm lim xanh dành cho ngăn ngừa và điều trị bệnh chuyên sâu
Bệnh gout20g/1 ngày
Viêm khớp, đau nhức khớp20g/1 ngày
Tiểu đường (đái tháo đường)20g/1 ngày
Đau dạ dày, đại tràng20g/1 ngày
Chống viêm, kháng khuẩn20g/1 ngày
Ung thư (các dạng ung thư và u, bướu)30g/1 ngày
Viêm gan B, C30g/1 ngày
Xơ gan, gan nhiễm mỡ30g/1 ngày
Phì đại tiền liệt tuyến20g/1 ngày
Tai biến mạch máu não20g/1 ngày
Liều lượng nấm lim xanh để phục hồi, tăng cường chức năng cơ thể
Giải độc thanh lọc cơ thể10g/1 ngày
Chữa nhức mỏi cơ thể10g/1 ngày
Làm sáng mắt10g/1 ngày
Làm xanh tóc, chống rụng tóc10g/1 ngày
Giải độc gan20g/1 ngày
Tăng cường sinh lực20g/1 ngày
Giảm mỡ máu20g/1 ngày
Cao huyết áp20g/1 ngày
Giảm mỡ thừa20g/1 ngày

Sơ chế nấm lim xanh rừng 

Trước khi tiến hành đun, bạn cần sơ chế nấm lim xanh bằng cách sau:

  • Phơi nấm lim xanh ra khu vực có nắng để nấm được khô và có mùi thơm đặc trưng nhất.
  • Độc dược trong nấm lim từ phần gỗ lim còn dính ở gốc cây nấm khá nhiều. Bạn ngâm nấm với nước muối ấm pha loãng trong 10 phút để loại bỏ hết độc tố.
  • Nấm có thể thái nhỏ hoặc nghiền nát ra cho vào túi lọc để tạo thành trà nấm túi lọc.

Cách nấu nước uống nấm lim xanh

Với liều lượng đã quy định ở trên, cách đun nấm lim xanh như sau:

  • Lấy nấm lim xanh theo liều lượng quy định đem đun với 2 lít nước.
  • Khi lượng nước cạn còn 1,5 lít thì ngưng việc đun lại.
  • Lấy 1,5 lít nước trà đun được chia làm 5 lần uống thay nước lọc trong ngày.
  • Dùng kiên trì và đều đặn trong 2 – 5 tháng sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh cho người uống.

Cách uống nấm lim xanh rừng

Ngoài cách đun nấm lim xanh, người dùng cần nắm bắt được về cách uống nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Một số lưu ý cơ bản khi uống nấm lim rừng

  • Người bệnh không sắc nấm cùng các dược liệu và loại thuốc khác.
  • Không uống cùng thời điểm với thuốc Tây.
  • Khi thấy vị nấm quá đắng khó uống thì có thể cho thêm cam thảo. Không đun nấm cùng long nhãn, đường….
  • Trường hợp bệnh nhân không thể uống 1,5 lít nước/ngày thì đun dạng cô đặc. Có thể đun cạn thành 0,5 đến 1 lít cho dễ uống.
  • Những người mắc bệnh thận, trẻ dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú không uống nước nấm lim xanh.
  • Không sử dụng nồi nhôm để nấu vì nhôm sẽ làm giảm hiệu quả điều trị bệnh.
  • Nên uống nấm lim xanh vào buổi sáng khi chưa ăn uống gì.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng nấm lim xanh đúng chuẩn – Báo Seatime

Cách uống nắm lim rừng tránh tác dụng phụ

Giảm liều lượng nấm lim xanh nếu xuất hiện buồn nôn, chóng mặt

Khi sử dụng nấm lim xanh trong những lần đầu, một số người bệnh sẽ chưa thể thích nghi được và có thể xuất hiện các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi… Để khắc phục hiện tượng này, người bệnh nên bắt đầu sử dụng nấm lim xanh từ 5 – 10g, sau đó tăng liều lượng theo quy định thì các triệu chứng sẽ thuyên giảm.

Uống nấm lim xanh rừng cần lưu tâm về các biểu hiện nhằm tránh tác dụng phụ không mong muốn

Uống nấm lim xanh rừng cần lưu tâm về các biểu hiện nhằm tránh tác dụng phụ không mong muốn

Không tự ý ngừng uống thuốc Tây y khi uống nấm lim xanh

Để phát huy tối đa hiệu quả chữa bệnh, người bệnh nên sử dụng kết hợp đồng thời nấm lim xanh với các phương pháp điều trị Tây y. Tuy nhiên, nên sử dụng hai phương pháp này cách nhau 30 phút. Đặc biệt, người dùng không nên tự ý ngừng sử dụng thuốc Tây do bác sĩ chỉ định.

DS. Cao Đại Áp
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (1 votes)
Loading...
Các loại nấm lim xanh nào tốt

Tin Liên quan

Hướng dẫn cách nấu uống nấm lim xanh