Cách chế biến nấm lim xanh rừng. Nấm lim xanh có tác dụng gì?

Các cách chế biến nấm lim xanh rừng chữa bệnh tốt nhất như thế nào? Hiện nay có 3 cách chế biến nấm lim xanh phổ biến: Sắc nước, hãm trà, ngâm rượu nấm lim xanh. Nấm lim xanh rừng Quảng Nam có tác dụng gì? Nấm lim xanh tự nhiên giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh nan y hiệu quả.

Các cách chế biến nấm lim xanh rừng chữa bệnh tốt nhất

Cách chế biến nấm lim xanh rừng như thế nào? Nấm lim xanh là loại dược liệu quý, có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Thực tế, có rất nhiều cách chế biến nấm lim xanh. Trong đó, hiệu quả nhất là 3 cách sau:

  • Sắc nước nấm lim xanh;
  • Hãm trà nấm lim xanh;
  • Ngâm rượu nấm lim xanh.

Mỗi cách sử dụng đều phù hợp với đối tượng riêng. Trong đó, phổ biến nhất là sắc nước nấm lim xanh. Với cách chế biến nấm lim xanh này sẽ giúp phát huy tối đa công dụng chữa bệnh của sản phẩm.

Cách chế biến nấm lim xanh: Sắc nước, hãm trà, ngâm rượu

Cách chế biến nấm lim xanh: Sắc nước, hãm trà, ngâm rượu

Sắc nước nấm lim xanh – cách dùng tốt nhất

Sắc nước nấm lim xanh rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý đến liều lượng, thời gian sắc sao cho hợp lý. Tùy theo từng đối tượng mà lượng nấm sử dụng để sắc nước khác nhau.

Nước nấm lim xanh phù hợp với ai?

Có thể nói, đây là cách chế biến nấm lim xanh phổ biến nhất phù hợp với mọi đối tượng. Trong đó phải kể đến như:

  • Người mắc bệnh ung thư;
  • Người già, sức khỏe yếu;
  • Người muốn bồi bổ, tăng cường sức khỏe;
  • Người mắc bệnh dạ dày, huyết áp;
  • Người bị nóng gan, xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ;
  • Người mà bác sĩ chỉ định phải kiêng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, cafe…);
  • Người không uống được rượu…
Cách sắc nước nấm lim xanh chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe

Khi sắc nước nấm lim xanh, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm lim xanh: Tùy thuộc theo từng loại bệnh, từng đối tượng mà lượng nấm sử dụng sao cho phù hợp;
  • Nước: 1,5 – 2 lít;
  • Ấm sắc nước: Nên sử dụng ấm chất liệu gốm, sứ. Tuyệt đối không sử dụng loại ấm chất liệu kim loại (nhôm, sắt, inox) sẽ làm giảm giá trị dược chất của nấm lim xanh.

Cách sắc nước nấm lim xanh:

  • Cho nấm lim xanh vào ấm;
  • Đổ ngập nước và sắc trong 30 phút;
  • Lượng nước thu được nên chia thành 5 phần và uống hết trong ngày.

Lưu ý: Không nên để nước nấm lim xanh qua đêm. Vào mùa hè, bạn có thể bảo quản nước nấm lim xanh đã sắc trong ngăn mát tủ lạnh và uống trong ngày.

Hãm trà nấm lim xanh

Để tiết kiệm thời gian và công sức bạn có thể áp dụng cách sử dụng này. Với cách sử dụng này bạn nên xay hoặc nghiền nhỏ nấm lim xanh. Sau đó, cho nấm vào các túi lọc như túi trà rồi dùng dần.

Cách hãm trà nấm lim xanh như sau:

  • Sử dụng túi lọc trà nấm lim xanh;
  • Cho vào tách pha trà;
  • Đổ nước sôi vào;
  • Sau 5 phút là có thể sử dụng được.

Phần bã nấm lim xanh thu được nên tận dụng đắp mặt hoặc tẩy da chết. Điều này sẽ giúp làm da bạn mịn màng hơn, loại bỏ mụn nhọt, nám, tàn nhang rất hiệu quả.

Ngâm rượu nấm lim xanh rừng

Đây là cách chế biến nấm lim xanh rất tốt cho người bị bệnh xương khớp. Ngoài ra, rượu nấm lim còn có tác dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe, nâng cao khả năng sinh lý ở phái mạnh.

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu là gì?

Nấm lim xanh ngâm rượu có những công dụng sau:

  • Tăng cường sinh lực phái mạnh, giúp chữa bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm;
  • Bồi bổ cơ thể;
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp;
  • Điều trị chứng mất ngủ, kích thích ngon miệng;
  • Giúp tinh thần thoải mái, giảm stress hiệu quả…
Hướng dẫn cách ngâm rượu nấm lim xanh
  • Sử dụng 300g nấm lim xanh đã sơ chế ngâm với 3 lít rượu quê;
  • Ngâm rượu nấm lim trong bình thủy tinh đậy nắp kín;
  • Sau 10 ngày có thể sử dụng được.

Lưu ý: Không nên uống rượu nấm lim xanh quá nhiều, sẽ không tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày, bạn chỉ nên uống 2 chén rượu (không quá 10ml).

Những ai không nên uống rượu nấm lim xanh?

Rượu nấm lim xanh có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng sử dụng được loại rượu này. Việc ngâm rượu nấm lim sẽ có hàm lượng cồn cao, không tốt cho những người mắc bệnh liên quan đến huyết áp và các bệnh về máu. Cụ thể như sau:

  • Người bị ung thư;
  • Người bị cao huyết áp, huyết áp thấp;
  • Người bị mỡ máu;
  • Người bị bệnh tiểu đường;
  • Người mắc các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, nóng gan, men gan tăng cao);
  • Người cơ địa nóng…
Nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh nan y

Nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh nan y

Nấm lim xanh có tác dụng gì?

Tác dụng của nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ giúp hỗ trợ điều trị các loại bệnh nan y, nấm lim xanh còn giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe rất hiệu quả.

Nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa

Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa nhiều bệnh tật là nhờ các thành phần dược chất quý như: Polysaccharide, Germanium, Selen, hơn 100 nguyên tố vi lượng…

Đặc biệt, hàm lượng Polysaccharide trong nấm lim xanh cao hơn gấp 5 – 7 lần so với nhân sâm. Do đó, nấm lim xanh có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa các bệnh:

  • Ung thư: Ung thư dạ dày, thực quản, gan, phổi, tử cung…;
  • Bệnh gan: Viêm gan (A, B, C), xơ gan, gan nhiễm mỡ;
  • Bệnh gout;
  • Tai biến mạch máu não;
  • Tiểu đường;
  • Đau dạ dày, tá tàng…

Xem thêm:

Nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh nan y hiệu quả – Báo Mới

Nấm lim xanh giúp phục hồi, tăng cường chức năng

Nhiều nghiên cứu cho thấy, ngoài tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh rất hiệu quả. Nấm lim xanh giúp phục hồi, tăng cường chức năng các cơ quan quan trọng trong cơ thể, như:

  • Tăng cường sinh lực;
  • Giải độc gan, thanh lọc cơ thể;
  • Duy trì, ổn định huyết áp;
  • Giảm mỡ máu;
  • Giảm béo, chống tăng cân;
  • Giải độc do phóng xạ sau hóa – xạ trị;
  • Chống rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm xanh tóc…
Ds Ngọc
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (1 votes)
Loading...
Nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao

Tin Liên quan

Nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư