Uống nước có nhiệt độ cao là nguyên nhân gây ung thư thực quản hàng đầu

Theo cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về ung thư của WHO, uống đồ nóng – thói quen của hầu hết người phương Đông lại là một trong những nguyên nhân gây ung thư thực quản hàng đầu.

Cơ quan này khẳng định, uống nước ở nhiệt độ cao sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ở người. Đây là kết quả nghiên cứu của 23 nhà khoa học quốc tế dựa trên liệu có sẵn về các tác nhân gây ung thư như cà phê, các loại đồ uống nóng, bao gồm cả trà. Đặc biệt, nhiệt độ của đồ uống quá cao có thể là nguyên nhân gây ung thư thực quản.

Nguyên nhân gây ung thư thực quản

Một trong những nguyên nhân gây ung thư thực quản là uống nước có nhiệt độ cao

Lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia cho biết việc thường xuyên uống nước có nhiệt độ cao hơn 65oC sẽ rất dễ gây ra ung thư thực quản. “Những kết quả này khuyến cáo rằng, uống đồ uống rất nóng là một trong những nguyên nhân có thể  dẫn đến bị ung thư thực quản và việc mắc ung thư là do nhiệt độ chứ không phải do các thành phần trong đồ uống”, Giám đốc Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về ung thư, tiến sĩ Christopher Wild chia sẻ.

Ung thư thực quản xếp thứ 8 trong danh sách các loại bệnh ung thư hay gặp nhất. Đây cũng là nguyên nhân gây ra 400.000 trường hợp tử vong, chiếm tới 5% số người tử vong do ung thư.

Nếu là người ưa đồ nóng, bạn nên chuyển sang thói quen đợi đồ ăn, đồ uống nguội hoặc ấm rồi mới ăn để bảo vệ thực quản khỏi tổn thương, các bệnh viêm nhiễm và cả ung thư. Bên cạnh đó, hãy xây dựng một chế độ ăn uống thật lành mạnh như hạn chế thực phẩm có nhiều chất béo, ưu tiên thực phẩm chứa chất xơ, vitamin,…

 

Theo Báo Giao thông

 

Nguyễn Hạnh
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Hỏi đáp về nấm lim xanh

Tin Liên quan

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả