Ung thư phổi do ăn nhiều bột đường

Trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention thuộc Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Mỹ cho rằng, nguyên nhân mắc ung thư phổi do ăn nhiều chất bột đường. Đây là kết quả được công bố từ một nghiên cứu của Trung tâm Ung thư ĐH Texas MD Anderson của Mỹ.

Nguyên nhân mắc ung thư phổi do ăn nhiều chất bột đường

Nguyên nhân mắc ung thư phổi do ăn nhiều chất bột đường

Nhóm nghiên cứu này đã thực hiện phân tích tình trạng sức khỏe và quá trình ăn uống của hơn 1.900 người bị ung thư phổi và hơn 2.400 người không bị ung thư phổi. Kết quả cho thấy nhóm người ăn thực phẩm bột đường ít nhất có tỉ lệ đường huyết thấp hơn, còn các đối tượng mắc ung thư phổi của những người nằm trong nhóm ăn chất bột đường có chỉ số đường huyết cao nhiều nhất, cao hơn tới 49%.

Theo nghiên cứu, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng lượng đường huyết insulin và các yếu tố tăng trưởng tương tự insulin làm tăng ung thư phổi

Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi mỗi người cần có chế độ ăn uống cùng lối sống khoa học để tăng cường sức đề kháng cũng như đẩy lùi các yếu tố gây bệnh ra ngoài cơ thể. Tích cực ăn nhiều trái cây, rau củ quả và thực phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể để đẩy lùi bệnh tật.

 

Theo VTV

 

Ly Nguyễn
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Nấm lim xanh chữa đau dạ dày, đại tràng

Tin Liên quan

Nấm lim xanh trị bệnh tiểu đường