Thực phẩm giúp đẩy lùi căn bệnh ung thư phổi hữu hiệu

Ngoài việc nắm rõ những nguyên nhân và thói quen xấu dễ dẫn đến căn bệnh quái ác này thì việc nắm trong tay những thực phẩm giúp đẩy lùi khả năng mắc ung thư phổi cũng là một cách hữu hiệu để mọi người tự bảo vệ bản thân.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng thường xuyên sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư phổi đáng kể.

Ăn tỏi giảm 44% nguy cơ mắc ung thư phổi

Theo tờ The Fox News đưa tin, chất oxy hóa trong tỏi có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của các khối u, trong khi đó chất lưu huỳnh trong loại thực phẩm này lại có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người nên tăng cường sử dụng tỏi hàng ngày, đặc biệt với những người có thói quen hút thuốc. Những người ăn tỏi ít nhất 2 lần mỗi tuần có khả năng giảm khả năng ung thư phổi tới 44%, những người hút thuốc thường xuyên ăn tỏi sẽ giảm nguy cơ ung thư là 30%.

Táo là loại trái cây giúp ngừa ung thư phổi

Không chỉ là một loại trái cây được ưa chuộng vì độ tươi ngon, tốt cho sức khỏe, khoa học đã chứng minh táo cũng đóng vai trò rất tích cực trong việc phòng ngừa ung thư phổi. Do có chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên táo có tính năng ưu việt này. Chất polyphenol trong loại trái cây này có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư vậy nên những người có thói quen ăn táo hàng ngày sẽ đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi của mình lên tới 46%.

Táo là loại trái cây phòng ngừa ung thư phổi rất tốt

Táo là loại trái cây phòng ngừa ung thư phổi rất tốt

Trà xanh – nước uống chống ung thư phổi hữu hiệu

Từ lâu trà xanh đã nổi tiếng với những đặc tính tốt cho sức khỏe và giúp chống lại bệnh tật. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, catechin và polyphenol đều giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào ung thư đang phát triển.

Ngoài ung thư phổi, trà xanh cũng giúp đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư vú, dạ dày, buồng trứng và tuyến tiền liệt một cách tích cực.

Cà chua là khắc tinh của bệnh ung thư phổi

Chất lycopene dồi dào trong cà chua sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành carotenoids có tác dụng như một chất chống oxy hóa và chống lại các gốc tự do gây ra ung thư. Việc thường xuyên sử dụng cà chua tươi sẽ ngăn ngừa hết sức hiệu quả căn bệnh ung thư phổi. Bên cạnh đó, cà chua cũng giúp phòng chống nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư dạ dày.

Cần tây phòng ngừa và tiêu diệt ung thư

Trong khi chất myristicin của cần tây đóng vai trò như một chất giúp vô hiệu hóa các chất gây ung thư trong khói thuốc thì hợp chất apigenin có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư. Sử dụng cần tây thường xuyên giúp phòng chống ung thư như ung thư phổi rất hữu hiệu.

Trái cây họ nhà cam quýt

Những loại trái cây như chanh, cam, quýt, bưởi,… rất giàu vitamin C có khả năng tốt trong việc ngăn chặn chất nitrosamine sinh ra thành các dạng ung thư. Bên cạnh đó, các chất như flavonoid và limonoid có chứa trong trái cây họ nhà cam quýt có khả năng giảm thiểu sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.

 

Theo Thanh niên

Hương Nguyễn
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Nấm lim xanh chữa bênh gout, gut

Tin Liên quan

Nấm lim xanh chữa bệnh gan