Vitamin E làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan

Việc bổ sung vitamin E qua chế độ ăn uống hàng ngày có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư gan, nghiên cứu khoa học được công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư quốc gia (Mỹ) khẳng định.

Vitamin E là loại vitamin có thể tan trong chất béo, là chất chống oxy hóa và có thể ngăn cản quá trình phá hủy ADN.

Trong số các bệnh ung thư, ung thư gan là căn bệnh có tỷ lệ tử vong đứng thứ 3 thế giới. Ở nam giới, đây là bệnh ung thư phổ biến đứng thứ 5 và ở nữ giới là thứ 7.

85% số người mắc ung thư gan xảy ra ở các nước đang phát triển, trong đó Trung Quốc chiếm tới 54%.

Vitamin E làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan

Bổ sung vitamin E thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư gan

Từ năm 1997-2006, các nhà khoa học tại Đại học Giao thông Thượng Hải đã tiến hành nghiên cứu trên 130 nghìn người ở Thượng Hải, Trung Quốc để xác định mối liên hệ giữa việc hấp thụ vitamin E và nguy cơ ung thư gan.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn những người này để thu thập thông tin về thói quen ăn uống của họ, mức độ dùng một số loại thực phẩm phổ biến tại Thượng Hải cũng như việc bổ sung các loại vitamin.

Tiếp theo, các nhà nghiên cứu so sánh nguy cơ mắc ung thư gan giữa những người có hàm lượng vitamin E cao và những người có hàm lượng vitamin E thấp.

Kết quả của nghiên cứu trên cho thấy, việc hấp thụ vitamin E từ chế độ ăn hàng ngày và việc bổ sung vitamin E đều làm giảm nguy cơ ung thư gan. Mối quan hệ này được nhận thấy với cả những người có tiền sử gia đình bị bệnh ung thư gan.

 

Theo Báo điện tử Chính Phủ

Nguyễn Hạnh
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Nấm lim xanh trị nám mụn làm đẹp da

Tin Liên quan

Cách chế biến nấm lim xanh và bảo quản