Các cách phòng tránh ung thư dạ dày thế nào?

Em chào bác sĩ. Mẹ chồng em vừa phát hiện bệnh ung thư và đang trong quá trình chữa trị bệnh. Em nghe nói bệnh này rất dễ mắc và có thể di truyền nữa. Vì vậy, bác sĩ có thể tư vấn cho em biết làm thế nào để phòng tránh ung thư dạ dày?

Để đầy lùi được căn bệnh ung thư dạ dày, bạn không cần quá lo lắng mà hãy áp dụng một số phương pháp phòng tránh bệnh ung thư dạ dày dưới đây, chúng sẽ giúp bạn và người thân trong gia đình.

Ăn nhiều rau quả tươi giúp phòng tránh ung thư dạ dày

Rau quả cung cấp các chất xơ và vitamin hết sức dồi dào. Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A,B,E, để tăng cường sự hấp thu protein hợp lý, có thể bảo vệ cơ thể, phòng tránh ung thư dạ dày. Trong các bữa ăn hàng ngày, chúng ta nên bổ sung thêm các loại rau quả như cà chua, mầm cải xanh, súp lơ, cà rốt…

Ăn nhiều hoa quả giúp phòng tránh ung thư dạ dày

Ăn nhiều hoa quả giúp phòng tránh ung thư dạ dày

Hạn chế thực phẩm hun khói và dầu mỡ để đẩy lùi ung thư dạ dày

Những thực phẩm chế biến bằng dầu mỡ và những thực phẩm dùng dầu nóng nấu đi nấu lại có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Vì vậy, nên hạn chế tối đa ăn những thực phẩm này để tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Không ăn những thực phẩm nấm mốc

Những thực phẩm bị mốc là do nhiễm khuẩn gây ra, trong số các loại nấm có những chân khuẩn sản sinh ra độc tố, là chất gây ung thư rất mạnh. Vì vậy, cần tránh những loại thực phẩm mốc để phòng tránh bệnh ung thư dạ dày. Các loại nấm mốc này thường có trong các loại hạt có dầu như: lạc, ngô, ngũ cốc, bột mì, bánh kẹo, cá khô để lâu.

Từ bỏ thuốc lá và hạn chế bia rượu là cách phòng chống ung thư dạ dày

Trong khói thuốc lá có chứa nhiều chất gây ung thư hoặc thúc đẩy tế bào ung thư phát triển như benzopyrene, hydrocacbon thơm đa vòng. Đây là một trọng những nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

Hạn chế ăn các đồ ăn muối và có thói quen ăn uống hợp lý

Các món ăn như dưa, cà muối và đồ ăn đóng hộp có chứa nhiều nitrit và amin thứ cấp. Dưới tác động của vi khuẩn hoặc độ axit thích hợp trong dạ dày có thể hợp thành hợp chất Nitrosamines, loại hợp chất này là chất gây ung thư. Vì vậy, thực phẩm bạn sử dụng cần tươi sống, và nên để thực phẩm vào ngăn đông lạnh tủ lạnh nếu chưa sử dụng tới.

Ngoài ra, ăn không đúng giờ, đúng lượng, ăn quá nhiều, ăn quá nhanh đều gây kích thích gây tổn thương đến dạ dày, từ đó có thể gây ra ung thư dạ dày. Vì vậy cần có thói quen ăn uống hợp lí, ăn chậm nhai kỹ cũng giúp giảm bớt gánh nặng cho dạ dày cũng như hạn chế thấp nhất tổn thương đến niêm mạc dạ dày.

 

Theo Zing.vn

Ly Nguyễn
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Cách chế biến nấm lim xanh và bảo quản

Tin Liên quan

Hỏi đáp về nấm lim xanh