Thiếu hiểu biết về điều trị ung thư, nạn nhân tử vong do ăn thịt cóc

Sau khi ăn thịt nạn nhân có biểu hiện đau bụng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, tím tái. Mặc dù đã được đưa đi phòng khám kịp thời nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

cần hiểu rõ về thịt cóc chữa bệnh ung thư

Nạn nhân tử vong sau khi ăn thịt cóc (ảnh minh họa)

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị N (sinh năm 1966), ở bản Tắp 3, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên ( tỉnh Lào Cai) đã chế biến món thịt cóc, trong đó có gan và trứng cóc với mục đích điều trị bệnh ung thư.
Qua kết quả điều tra của Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên ( tỉnh Lào Cai) và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai nhận định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm xảy ra đối với bà Nguyễn Thị N là do độc tố tự nhiên có trong gan và trứng cóc.

Theo thông tin ban đầu, ngày 6/8/2017 hàng xóm phát hiện bà N ăn thịt cóc để điều trị ung thư nhưng có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu, chóng mặt, khó thở, tím tái ngay lập tức mọi người đưa bà tới một phòng khám tư. Tuy nhiên đến 10h30 cùng ngày nạn nhân đã tử vong.
Qua vụ việc cho thấy trong nhân dân vẫn còn có những trường hợp nhận thức chưa đầy đủ về an toàn thực phẩm khi cho rằng có thể sử dụng gan, trứng cóc để chữa bệnh, nhất là bệnh ung thư.

 

Theo Dân trí

 

Văn Hùng.btv
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Nấm lim xanh chữa bệnh gan

Tin Liên quan

Cách dùng  nấm lim xanh