Nấm lim xanh ngâm rượu và công dụng bất ngờ

Nấm lim xanh ngâm rượu có công dụng đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sinh lực cho nam giới. Vậy cách ngâm rượu nấm lim xanh như thế nào?

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

– Nấm lim xanh: 200g

– Rượu trắng: 2 lít

– Bình thủy tinh lớn (tùy kích thước của cây nấm lim xanh)

Thực hiện

– Đối với loại nấm lim xanh tươi: Chúng ta nên phơi khô nấm lim xanh dưới ánh nắng mặt trời rồi mới thực hiện quá trình ngâm rượu. Loại bỏ sạch chân nấm, vỏ cây gỗ lim đối với nấm lim chưa qua sơ chế bởi vỏ và thân cây lim xanh có chứa độc tính nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn, người dùng nên mua nấm lim xanh đã được sơ chế tại các công ty bán nấm lim xanh uy tín trên thị trường.

Hình ảnh cây nấm lim xanh

Hình ảnh cây nấm lim xanh

– Ngâm cây nấm lim vào trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 phút để loại bỏ những chất độc hại.

– Tiếp theo, cho nấm lim xanh vào bình thủy tinh trước rồi mới đổ 2 lít rượu vào.

– Đậy nắp kỹ, sử dụng tốt nhất sau 7 ngày.

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Có thể sử dụng 1-2 chén rượu nấm lim xanh trước bữa ăn để khai vị, đồng thời làm tăng cường sức khỏe, trị liệt dương, di tinh, thần kinh yếu…

Hình ảnh nấm lim xanh ngâm rượu

Hình ảnh nấm lim xanh ngâm rượu

Công dụng rượu nấm lim xanh

Mọi người thường biết đến công dụng của nước sắc nấm lim xanh, vậy nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng gì nổi bật?

– Tăng cường hệ miễn dịch và bồi bổ cơ thể;

– Điều trị các bệnh về hô hấp, hen suyễn;

– Tăng cường sức đề kháng, chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể;

– Điều trị các bệnh về tim và hệ tuần hoàn, thận, gan ;

– Tăng cuờng sinh lực và tráng dương bổ thận;

– Trị chứng khó sinh ở phụ nữ…

– Ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư;

Tuy nhiên, sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu cũng có một số lưu ý sau:

– Người có bệnh về gan, dạ dày.

– Người thể âm hư, nội nhiệt, cảm mạo.

– Trẻ em, phụ nữ có thai.

– Người cao huyết áp, bệnh tim mạch và hệ tiêu hóa.

Nguyên nhân là do ngâm nấm lim xanh với rượu sẽ có một số hạn chế trong việc điều trị bệnh bởi rượu nóng, không tốt cho những người bị bệnh gan, còn nấm lim xanh lại có tính bình nên khi rượu ngấm vào nấm lim xanh sẽ làm mất tác dụng này.

Ngoài cách ngâm rượu nấm lim xanh, người dùng có thể sắc nước uống, nấu nấm lim xanh với các món ăn để tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả.

 

Nguồn: Tổng hợp

Hương Nguyễn
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Nấm lim xanh chữa bệnh huyết áp

Tin Liên quan

Nấm lim xanh Quảng Nam