Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu nấm lim xanh

Nhiều người chỉ sắc nước nấm lim xanh uống hằng ngày mà không biết rằng nấm lim xanh có thể sử dụng để ngâm rượu giúp tăng cường sinh lực. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu nấm lim xanh.

Rượu nấm lim xanh có công dụng bồi bổ, tráng dương, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, nếu ngâm và sử dụng sai cách thì rượu ngâm nấm lim xanh vừa không có tác dụng mà thậm chí còn gây hại cho cơ thể. Vì vậy, nếu muốn loại rượu thuốc có hiệu quả, bạn cần làm theo hướng dẫn sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nấm lim xanh khô: 200gr

Rượu trắng: 2l

1 bình thủy tinh 5l

Cách ngâm rượu nấm lim xanh

Cách ngâm rượu nấm lim xanh

Cách ngâm rượu nấm lim xanh

Bước 1: Cho nấm lim xanh đã được làm sạch vào bình thủy tinh rồi đổ thêm 1l rượu vào.

Bước 2: Bạn có thể ngâm thêm một số thảo dược khác như: sâm dây, đơn quy, long nhãn vào bình có nấm lim xanh rồi đổ nốt 1l còn lại vào.

Bước 3: Đậy nắp kín lại.

Sau 7 ngày ngâm rượu nấm lim xanh, bạn có thể sử dụng trong các bữa ăn, trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Rượu ngâm nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, điều trị bệnh thận mãn tính hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng rượu nấm lim xanh

Sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu cần chú ý bởi rượu có tính nóng nên các bệnh nhân bị bệnh gan, dạ dày, tim, hệ tiêu hóa, trẻ em và phụ nữ có thai hay người thể âm hư, nóng trong thì không nên uống rượu này.

 

Nguồn: Tổng hợp

Hương Nguyễn
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (1 votes)
Loading...
Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Tin Liên quan

Công dụng nấm lim xanh