Giải đáp câu hỏi: Nấm lim xanh có ngâm rượu được không?

Cách sử dụng thông dụng nhất của nấm lim xanh chính là sắc nước uống hằng ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề: nấm lim xanh có ngâm rượu được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Nấm Lim xanh là một trong những loại thảo dược quý được biết đến với công dụng hỗ trợ và điều trị các căn bệnh nan y như: xơ gan, viêm gan, gout, ung thư,… Không chỉ người bệnh mà ngay cả người khỏe mạnh cũng nên dùng nấm để bồi bổ sức khỏe. Chính vì thế, rất nhiều người đã uống nấm lim xanh hàng ngày nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Rượu nấm lim xanh giúp tăng cường sinh lực

Rượu nấm lim xanh giúp tăng cường sinh lực

Tùy mục đích sử dụng và sở thích mỗi người, nấm lim xanh có thể được chế biến bằng cách thái lát, nghiền thành bột, uống dạng trà,… Vậy nấm lim xanh có ngâm rượu được không?

Cách sử dụng nấm lim xanh: Nấm lim phơi khô sẽ được loại bỏ phần chân nấm còn dính vỏ, gỗ cây lim xanh. Sau đó lấy khoảng 100g nấm lim xanh và ngâm cùng với 1 lít rượu. Sau 7 ngày đem sử dụng.

Rượu nấm lim xanh có tác dụng gì?

Nấm lim xanh ngâm rượu sẽ giúp tăng cường sinh lực, bổ thận, tráng dương cho nam giới. Ngoài ra, nấm lim xanh còn giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối u, bồi bổ sức khỏe, chữa nhức mỏi cơ thể, cải thiện giấc ngủ,…

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên rằng người sử dụng không nên quá lạm dụng rượu nấm lim xanh bởi rượu nóng có thể ảnh hưởng tới gan và dạ dày. Mỗi ngày chỉ sử dụng từ 1 đến 2 chén vào mỗi buổi tối hoặc trong bữa ăn để phát huy công dụng tốt nhất.

 

Nguồn: Tổng hợp

Hương Nguyễn
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Nấm lim xanh trị bệnh tiểu đường

Tin Liên quan

Nấm lim xanh Tiên Phước