Cách sử dụng nấm lim xanh cho bệnh xơ gan

Các chuyên gia đã khẳng định nấm lim xanh có tác dụng điều trị bệnh xơ gan rất hiệu quả. Vậy cách sử dụng nấm lim xanh để điều trị bệnh xơ gan như thế nào là đúng?

Cơ chế và cách sử dụng nấm lim xanh cho bệnh nhân xơ gan

Nấm lim xanh thiên nhiên sở hữ hàm lượng lớn các dược chất hữu ích có tác dụng điều trị đặc biệt hiệu quả các bệnh về gan. Đó là các hoạt chất: Germanium, Adenosine, Ling zhi-8 protein, Triterpenes, các khoáng chất và vitamin… Đối với bệnh nhân mắc bệnh xơ gan, các dược chất này đi vào cơ thể giúp phục hồi các tế bào bị tổn thương, kích thích sản sinh các tế bào gan mới, phục hồi chức năng gan và các rối loạn chức năng trong cơ thể hiệu quả. Nấm lim xanh sẽ cô lập sự phát triển của các tổn thương ở trên gan và thúc đẩy các cơ quan khác tăng cường hoạt động nhằm giảm bớt sức ép lên gan. Sử dụng nấm lim xanh đều đặn trong thời gian từ 2 – 5 tháng, các triệu chứng của bệnh gan sẽ dần biến mất và chức năng gan được phục hồi.

Cách sử dụng nấm lim xanh

Lấy 30g nấm lim xanh đem đun cùng 2 lít nước đến khi cô lại còn 1,5 lít. Bệnh nhân xơ gan chia nước nấm lim xanh làm 5 lần uống hết trong ngày và lưu ý không để nước quá một ngày.

Lưu ý trong cách sử dụng nấm lim xanh

Trong cách chế biến nấm lim xanh và cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gan, bệnh nhân xơ gan cần chú ý một số điều sau:

Nấm lim xanh là thảo dược tự nhiên do đó rất an toàn với người sử dụng. Bởi thế, người bệnh đang thực hiện các biện pháp điều trị tây y vẫn có thể dùng nước nấm lim xanh được. Tuy nhiên, để nấm phát huy tối đa hiệu quả thì không nên cho bệnh nhân uống cùng thời điểm với thuốc tây mà nên uống trước hoặc sau khi uống thuốc tây 30 phút.

Nên tìm hiểu kỹ càng cách sử dụng nấm lim xanh cho bệnh xơ gan

Trong 3 ngày đầu tiên sử dụng, cách chế biến nấm lim xanh là đem nấm đun với liều lượng 5 – 10g nấm để cơ thể dần dần thích nghi với các hoạt chất. Sau đó, sẽ tăng lên đúng 30g hoặc có thể tăng 200% liều lượng nếu cơ địa của người bệnh thích nghi tốt. Có thể cho thêm cam thảo để nước nấm bớt đắng và người bệnh dễ uống hơn.

Nếu như thể trạng của bệnh nhân xơ gan quá kém, không thể uống hết 1,5 lít nước/ngày thì có thể nấu đặc hơn, còn 0,5 – 1 lít để dùng.

 

Nguồn: Tổng hợp

Minh Nguyệt
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Hướng dẫn cách nấu uống nấm lim xanh

Tin Liên quan

Nấm lim xanh trị nám mụn làm đẹp da