Cách nấu nấm lim xanh khô đúng và đảm bảo chất lượng

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý và có nhiều dược chất giá trị. Tuy nhiên, để đảm bảo được các thành phần dinh dưỡng trong quá trình chế biến không phải ai cũng biết. Đặc biệt với những ai sử dụng nước nấm lim xanh để uống hằng ngày, cách nấu nấm lim xanh khô cũng cần đúng cách mới thực sự phát huy được hiệu quả.

Những điều cần biết về nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm lim. Đây là loại nấm lim xanh tự nhiên sinh trưởng trên cây lim xanh đã chết tại rừng ở các khu vực như Trường Sơn hay Tây Nguyên. Theo các nhà khoa học nghiên cứu cho biết, trong cây nấm lim xanh chứa nhiều dược chất hữu ích giúp bồi bổ cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và có khả năng đề kháng, miễn dịch, tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh, phòng tránh bệnh tật vô cùng hiệu quả, kể cả những bệnh ung thư.

Cách nấu nấm lim xanh khô đảm bảo chất lượng

Cách nấu nấm lim xanh khô đảm bảo chất lượng

Cách nấu nấm lim xanh khô

Đầu tiên, nấm lim xanh khô cần được sơ chế sạch sẽ bằng cách cắt bỏ hết các vỏ cây lim xanh còn sót lại trên cây nấm, sau đó ngâm với nước ấm pha muối loãng khoảng 10 đến 15 phút, vớt ra để ráo.

Sau đó, sử dụng khoảng 30g nấm lim xanh nguyên cây nấu cùng 2 lít nước. Đun sôi nước và để lửa nhỏ, nấu khoảng chừng 30 phút cho đến khi mực nước còn lại khoảng 1,5 lít. Lượng nước nấu được đem ra chia làm 5 phần để uống trong ngày.

Hoặc một cách khác đơn giản hơn là bạn có thể thái nhỏ khoảng 30g nấm lim xanh, sau đó cho vào bình và hãm với khoảng 2 lít nước. Hãm trong vòng 1 tiếng đồng hồ là đã có thể sử dụng nước để uống. Uống đều trong ngày và không để nước quá 24 giờ.

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh

Nên uống nấm lim xanh trước hoặc sau khi dùng thuốc tây 30 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất có thể.

Ban đầu nên dùng nấm với liều lượng nhỏ, sau đó tăng dần lượng nấm lên. Tuyệt đối không sử dụng liều lượng nhiều ngay từ lúc ban đầu.

Trong quá trình chữa bệnh, không nên tự ý bỏ các phương pháp điều trị Tây y để chỉ uống nấm lim xanh. Mà cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ để nhận được sự hướng dẫn của bác sĩ khi kết hợp điều trị hai phương pháp song song.

Cách nấu nấm lim xanh khô hiệu quả nhất chính là nấu vào nồi đất, tránh nấu dụng cụ bằng nhôm bởi có thể nó sẽ làm ảnh hưởng chất lượng của nấm trong quá trình nấu.

Nên kiên trì sử dụng nấm trong thời gian từ 2 đến 5 tháng để nấm có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệp trong việc cách sắc nấu và sử dụng nấm lim xanh, đảm bảo đạt được những công dụng tốt nhất đến với người sử dụng.

 

Nguồn: Tổng hợp

Ly Nguyễn
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (1 votes)
Loading...
Nấm lim xanh chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Tin Liên quan

Tác dụng nấm lim xanh