Phương pháp chế biến, bảo quản và cách sắc nấm lim xanh hiệu quả

Nấm lim xanh là loại thảo dược giúp bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị khá nhiều bệnh. Nhưng không phải ai cũng biết cách sắc nấm lim xanh và cách chế biến, bảo quản thảo dược này.

Nấm lim xanh sau khi đã thu hái về sẽ được bảo quản ngay lập tức bởi chỉ trong thời gian ngắn nấm có thể bị mọt đục rỗng thân. Hái được nấm lim xanh đã khó, bảo quản lại càng khó hơn. Gỗ lim có hàm lượng độc tố nên cần đặc biệt chú ý trước khi sử dụng, chúng cần được bỏ độc tố, nâng cao hàm lượng dược chất, chất dinh dưỡng… Nếu không biết cách chế biến bảo quản nấm lim xanh đúng thì các dược chất trong nấm lim sẽ bị giảm đi một nửa.

Cách sắc nấm lim xanh và chế biến, bảo quản hiệu quả

Cách chế biến và sử dụng nấm lim xanh

Bạn cần chú ý tới cách bảo quản nấm lim tránh mối mọt, mốc khiến hỏng nấm. Sau khi sử dụng, chúng ta nên để nấm vào túi hoặc lọ kín, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, hay có thể để trong tủ lạnh. Riêng phần nấm đã được sắc uống thì không được để quá 24 giờ.

Cách sắc nấm lim xanh: Sử dụng liều lượng thích hợp sắc nấm với khoảng 2 lít nước, đun tới khi còn 1 – 1,5 lít nước thì để uống trong ngày. Với một số bệnh mà khả năng uống nước của người bệnh kém thì có thể cô đặc lại còn khoảng 0,5 – 1 lít.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như khả năng dung nạp dược chất của từng người mà người dùng có thể sử dụng liều lượng thích hợp. Trong 3 ngày đầu tiên người bệnh nên sử dụng liều lượng thấp 5-10 g để cơ thể thích nghi với dược chất của nấm. Trong những ngày tiếp theo, người bệnh có thể dùng theo liều lượng được chỉ định.

 

Nguồn: Tổng hợp

Vũ Luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Các loại nấm lim xanh nào tốt

Tin Liên quan

Nấm lim xanh ngâm rượu