Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh và cách bảo quản

Nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe của mọi người nhưng nếu không cẩn trọng trong quá trình bảo quản thì nấm sẽ rất dễ bị mốc, hỏng và giảm chất lượng. Cách bảo quản và sử dụng nấm lim xanh sẽ được bật mí trong bài viết này.

Tác hại của việc sử dụng nấm linh xanh mốc hỏng

Nấm lim xanh có chứa rất nhiều dược chất quý hiếm có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh như ung thư, các bệnh về gan, ung thư gan, xơ gan, viêm gan… Khi bảo quản không cẩn thận dẫn tới nấm lim xanh bị mốc, đồng nghĩa với thảo dược này đã mất đi một phần lớn các dược liệu quý hiếm. Nấm lim xanh bị mốc sẽ sản sinh ra một số chất độc hại làm ảnh hưởng xấu cho sức khỏe con người.

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh và cách bảo quản chống mốc

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh và cách bảo quản chống mốc

Cách bảo quản nấm lim xanh chống ẩm mốc và hư hỏng

Đối với nấm lim xanh tự nhiên, quá trình bảo quản phải được thực hiện hết sức nghiêm ngặt. Nấm lim xanh phải được sấy khô và loại bỏ hết độc tố. Dựa vào kích thước nấm lim xanh sẽ được giữ nguyên cây hoặc thái lát nhỏ để thuận tiện trong quá trình bảo quản.

Đối với nấm lim xanh mua tại các cơ sở bán nấm, người dùng chỉ cần bảo quản trong quá trình sử dụng. Cần bọc kỹ nấm lim xanh sau mỗi lần sử dụng bởi nếu không biết bảo quản đúng cách sẽ dẫn tới làm mất đi công dụng tuyệt vời của nấm lim xanh. Nên bảo quản nấm lim xanh bên trong lọ thủy tinh và cất trong tủ kính sau mỗi lần sử dụng.

Sử dụng nấm lim xanh như thế nào? Sắc nấm lim xanh với liều lượng từ 10-30g uống hằng ngày, sắc với 2 lít nước, có thể cô đặc thành 1-1,5 lít để sử dụng trong ngày.

 

Nguồn: Tổng hợp

Hương Nguyễn
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Hỏi đáp về nấm lim xanh

Tin Liên quan

Nấm lim xanh chữa đau dạ dày, đại tràng