Cách sử dụng nấm lim xanh và bảo quản sau thu hái

Nấm lim xanh sau khi được thu hái sẽ phải được bảo quản cẩn thận tránh nấm mốc, mối mọt làm mất đi giá trị của sản phẩm. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nấm lim xanh và bảo quản nấm sau thu hái.

Việc tìm kiếm nấm lim xanh tự nhiên là rất khó khăn và người thu hái phải trải qua nhiều trở ngại vì loại nấm này chỉ mọc trong rừng nguyên sinh, trên thân cây gỗ lim mục.

Cách sử dụng nấm lim xanh và bảo quản sau thu hái

Cách sử dụng nấm lim xanh và bảo quản sau thu hái

Nếu không biết cách chế biến bảo quản nấm lim xanh, nấm có thể bị mọt, nấm sau vài tiếng thu hái, vừa lãng phí công sức của người hái nấm vừa khiến người bệnh tốn kém mà không có giá trị sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh và bảo quản hiệu quả

Sau khi được hái về, cần giữ nguyên cây hoặc cắt lát nấm sau đó sấy thật khô và bảo quản trong môi trường ít không khí, ít hơi ẩm nhất để ngăn ngừa tình trạng mối mọt. Trong quá trình này cần loại bỏ chân nấm còn dính vỏ, gỗ cây lim để phòng tránh độc tố còn sót lại.

Khi mua nấm lim xanh đã được sơ chế tại các cơ sở bán nấm uy tín, người bệnh cần chú ý trong cách sử dụng và bảo quản để tránh nấm bị hỏng. Sau khi dùng xong cần cất nấm vào trong hộp kín hoặc buộc kín để sử dụng cho các lần tiếp theo.

Cách sử dụng nấm lim hiệu quả

Sử dụng từ 10-30g nấm lim xanh hằng ngày, sắc với 2 lít nước, đun còn 1,5 lít thì mang ra sử dụng trong ngày. Trong một số trường hợp đặc biệt, người sử dụng có thể nấu xuống còn 0,5 – 1 lít nước để uống. Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, bệnh nan y nguy hiểm, nấm lim xanh còn có nhiều tác dụng trong việc bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực.

 

Nguồn: Tổng hợp

Vũ Luận
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Hình ảnh cây nấm lim xanh

Tin Liên quan

Nấm lim xanh phục hồi tai biến mạch máu não, đột quỵ