Nguy cơ ung thư từ việc uống nước đun sôi

Không ít người vẫn có thói quen đun nước nhiều lần trước khi uống. Tuy nhiên, việc này gây hại vô cùng cho sức khỏe và bạn có thể đối diện với nguy cơ ung thư từ việc uống nước đun sôi.

Nguy cơ ung thư cao từ nước vừa đun sôi

Nguy cơ ung thư từ việc uống nước đun sôi

Nguy cơ ung thư từ việc uống nước đun sôi

Nước vừa đun sôi bạn nghĩ sẽ tiệt trùng và tốt cho sức khỏe? Đây chính là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thói quen uống nước ngay khi vừa đun sôi rất gây hại sức khỏe, nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bởi lúc này chất Clo dùng để khử trùng trong nước kết tủa với các hợp chất hữu cơ tồn tại sẵn trong nước sẽ tạo ra hợp chất gây ung thư. Đây chính là thói quen uống nước có thể gây nên bệnh ung thư.

Đun nước nhiều lần

Việc này đang dần làm suy giảm sức khỏe của bạn. Bởi vì trong nước thường có một hàm lượng nhỏ các loại kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như chì, cadimium và nitrat.

Khi bạn đun nước nhiều lần, với quá trình phân hủy không ngừng bốc hơi thì hàm lượng nitrat và các kim loại nặng kể trên ở trong nước sẽ tăng lên đáng kể. Khi hấp thu vào cơ thể, các kim loại này sẽ tàn phá sức khỏe của bạn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Ngoài ra, muối nitrit được chuyển hóa từ nitrat có trong nước sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu của cơ thể, hệ hô hấp khó hoạt động hơn, tim đập nhanh hơn. Về lâu dài, kết hợp với một số điều bất lợi khác sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đến khi khát mới uống nước

Mỗi ngày bạn nạp cho cơ thể từ 1,5 – 2 lít nước nhưng việc uống nước của bạn thiếu điều độ. Điều này cũng sẽ gây hại cho sức khỏe đấy.

Thực tế không ít người chỉ khi thấy khát mới uống. Nhưng bạn có biết rằng lúc đó cơ thể đã mất đi một lượng nước cần thiết để tham gia vào quá trình trao đổi chất, hô hấp, tuần hoàn trong cơ thể rồi đấy. Không những thế khi khát họ lại uống quá nhiều nước khiến cơ thể từ chỗ mất nước đến quá tải nước cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

  Đun nước nhiều lần chất Clo dùng để khử trùng trong nước kết tủa

Đun nước nhiều lần chất Clo dùng để khử trùng trong nước kết tủa

Tốt nhất, cứ 20 phút bạn cần bổ sung 100 ml nước cho cơ thể là vừa đủ, để cơ thể luôn được cung cấp đủ nước, đảm bảo cho các hệ cơ quan hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả.

Nước đun sôi để nguội hay nước đóng chai tốt cho sức khỏe hơn

Bạn thường nghĩ uống nước đun sôi để nguội hay đóng chai tốt hơn so với uống nước trực tiếp từ vòi. Tuy nhiên, điều này cũng không hoàn toàn đúng đắn bởi nước đóng chai không chứa fluoride và rất nhiều người trưởng thành phải chịu sự thiếu hụt fluoride, một nguyên nhân dẫn đến bệnh sâu răng. Chưa kể, chai đựng nước sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần không đảm bảo an toàn.

Nên uống nước ngay cả khi không khát

Thông thường mọi người sẽ uống nước khi khát. Song bạn nên biết rằng không phải chỉ những lúc đó cơ thể mới thiếu nước. Bạn cũng nên uống nước ngay cả khi đang làm việc. Nếu để cơ thể trong tình trạng thiếu nước, bạn dễ mắc các bệnh lý như sỏi thận, viêm đường tiểu.

Uống nước trước khi đi ngủ

Bạn có biết rằng uống 1 lượng nước nhỏ trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khỏe. Nó có tác dụng làm nhuận đường hô hấp, tuần hoàn tốt hơn từ đó khiến bạn ngủ ngon hơn. Mặt khác, khi bạn ngủ cơ thể sẽ rất dễ bị mất nước khiến các hệ cơ quan hoạt động uể oải, thiếu nhịp nhàng về lâu dài có thể gây hại sức khỏe rất trầm trọng.

Nguy cơ ung thư từ việc uống nước luôn rình rập bạn. Do đó, hãy tập cho mình thói quen uống nước đúng cách để hạn chế tối đa bệnh tật.

 

Theo Bảo vệ pháp luật

Văn Hùng.btv
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Hướng dẫn cách nấu uống nấm lim xanh

Tin Liên quan

Nấm lim xanh chữa đau dạ dày, đại tràng