Ăn súp lơ xanh giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc sử dụng nhiều các loại rau họ cải như súp lơ xanh, sẽ giúp con người giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy trong súp lơ xanh có chứa chất sulforaphan hoạt động nhờ ảnh hưởng của nó lên các RNA không mã hóa lớn (lncRNAs), đưa ra một phương pháp mới để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của các tế bào ác tính.

Súp lơ xanh giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Súp lơ xanh giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Trong nghiên cứu này, khi LINC01116 bị gián đoạn sẽ làm giảm 4 lần nguy cơ tế bào ung thư tuyến tiền liệt hình thành các khuẩn lạc. Theo các nhà nghiên cứu, nghiên cứu này củng cố quan điểm rằng lncRNAs là một cách mới thú vị cho nghiên cứu phòng ngừa hóa học và các hóa chất từ chế độ ăn có thể làm thay đổi biểu hiện của chúng.

Một loại lncRNA được gọi là LINC01116 được điều chỉnh tăng lên trong một dòng tế bào ung thư tuyến tiền liệt nhưng có thể bị giảm đi bằng cách điều trị với sulforaphan. Nghiên cứu chỉ ra rằng điều trị với sulforaphan có thể giúp bình thường hóa hàm lượng lncRNA. Ảnh hưởng của chế độ ăn lên biểu hiện lncRNA cho đến nay vẫn chưa được làm rõ.

Như vậy các nhà khoa học đã khẳng định súp lơ xanh chứa nhiều sulforaphan có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy bạn hãy bổ xung loại thực phẩm phòng chống ung thư tuyến tiền liệt này vào trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.

 

Theo Việt báo

Linh Giang
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Nấm lim xanh chữa đau dạ dày, đại tràng

Tin Liên quan

Cách chế biến nấm lim xanh và bảo quản